Thứ Ba, 04/03/2014 | 15:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đằng sau những chiếc túi hàng hiệu từ da rắn

Tại các lò mổ rắn ở Indonesia, những con rắn bị giết và sau đó bị lột da. Qua bàn tay của người thợ, những lớp da đó sẽ được thiết kế thành những chiếc túi sách, giày dép và áo jacket. Quần áo và các phụ kiện làm từ da rắn được xem là rất quyến rũ, thời thượng. Nhưng để làm ra được những thứ đó thì nhà sản xuất phải giết và lột da động vật và làm ra những sản phẩm mà khách hàng yêu cầu.

Một trong những lò mổ rắn để lấy da được phát hiện là ở làng Cirebon, Indonesia.

Đằng sau những chiếc túi hàng hiệu từ da rắn 1

Những con rắn bị giết chết chất đống trên sàn nhà ở một lò mổ trong làng Kertasura, Cirebon, Indonesia

Mỗi tuần, có hàng ngàn con rắn bị giết và xác cuả chúng chất thành đống lớn nằm rải rác trên sàn nhà trong quá trình mổ.

Các công nhân ở Indonesia sử dụng phương pháp thủ công để giết và lấy da rắn. Phương pháp này được coi là rất dã man và lỗi thời.

Những con rắn bị đánh bất ngờ vào phía sau đầu bằng một con dao rựa và một ống nước chuyên nghiệp  được buộc vào giữa hàm của chúng. Tiếp theo, nước được cho vào ruột đến khi da của chúng căng lên như những quả bóng. Họ lấy một sợi dây da buộc quanh cổ con rắn để ngăn chặn việc thoát nước và để như vậy trong khoảng 10 hoặc 15 phút.

Sau đó, đầu của nó được treo vào một cái móc thịt, người thợ lấy con dao và rạch một đường thẳng theo sống lưng. Bây giờ, da rắn bong ra rất dễ và bị lột khỏi lớp thịt một cách tàn bạo – giống như một chiếc găng tay cao su lột khỏi bàn tay.

Do hình dạng của động vật, da tự nhiên cuộn xung quanh chính nó khi nó được đặt trong những chiếc khuôn và đưa vào trong một lò nóng để khô.

Đằng sau những chiếc túi hàng hiệu từ da rắn 2Hàng chục da rắn được đặt trong một lò nướng để khô

Đằng sau những chiếc túi hàng hiệu từ da rắn 3 Người lao động  buộc da rắn với gỗ để đảm bảo chúng khô đúng cách   Da đó cũng được nhuộm theo phong cách và hình dạng của túi và để lại trên một bảng để khô dưới ánh mặt trời và sau đó da sẽ được gửi đến một xưởng thuộc da.

Đằng sau những chiếc túi hàng hiệu từ da rắn 4 Da rắn khô được sắp xếp theo hàng trước khi được khâu vào quần áo và phụ kiện

Các bộ phận khác của rắn cũng không lãng phí – thịt rắn được dùng cho các bệnh ngoài da và bệnh hen suyễn, cũng như hỗ trợ giúp để tăng virility.

Giá của một túi làm từ da rắn ở Indonesia chỉ từ 150.000 rupiah (15 USD hoặc £ 9) và 300.000 rupiah (30 USD), tùy thuộc vào kích thước của nó. Nhưng khi nó được mang sang các hãng thời trang phương Tây thì giá của nó có thể tăng đáng kể và được bán với giá lên đến $ 4,000 USD (£ 2400). Hiếu AnhTheo Báo Gia Đình