Thứ Ba, 07/03/2017 | 11:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đăng bức ảnh chụp bàn tay lên mạng xã hội, cô gái trẻ phải trả giá đắt

Hình ảnh chụp lại bàn tay này đã khiến cô gái trẻ phải trả cái giá đắt vì sở thích khoe khoang trên mạng xã hội.

tay-blogtamsuvn

Hình ảnh này được đăng tải bởi một phụ nữ hiện đang sinh sống tại Trung Quốc. Theo đó cô gái 32 tuổi này đã hồn nhiên chụp lại bàn chân gấu đen Châu Á và chia sẻ cô chuẩn bị món chân gấu hầm. Ngay lập tức, bức ảnh đã nhận được không ít gạch đá bởi vốn dĩ loài gấu này đã là một loài động vật đang được ra sức bảo vệ tại không chỉ Trung Quốc mà còn nhiều nơi khác trên thế giới.

tay-blogtamsuvn2

Hàng loạt làn sóng phản đối đã được những người yêu quý động vật gây nên trên các phương tiện truyền thông, đến mức cô gái này đã buộc phải gỡ nững bức ảnh do mình đăng tải xuống. Cảnh sát Trung Quốc đã phát động một cuộc điều tra về vấn đề này.

Hành vi này của người phụ nữ kia không chỉ bị chính quyền “sờ gáy” mà còn khiến cô nhận được rất nhiều lời chỉ trích của cư dân mạng cho rằng đây là hành vi quá dã man, không thể chấp nhận được.

tay-blogtamsuvn3

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .