Thứ Sáu, 15/07/2016 | 16:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Dân TQ giở trò đồng loạt đập Iphone, ngừng mua xoài từ Philipppines để chống đối phán quyết về biển Đông

Họ xem đây là trào lưu và bắt đầu đập nát Iphone để… chứng tỏ lòng yêu nước.

Ngày 12/7, Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong “đường lưỡi bò”, tuy nhiên Trung Quốc vẫn không chấp nhận điều này.

Nhân dân nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc viết trên trang nhất ngày 13-7: “Trung Quốc sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, quyền hàng hải và lợi ích của mình”. Trước tình hình này, hàng loạt sao Hoa ngữ đã lên tiếng phản đối và kêu gọi mọi người ủng hộ Trung Quốc giành lại “đường lưỡi bò”.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Iphone của Mỹ và xoài có xuất xứ từ Philipppines cũng bị toàn bộ dân Trung Quốc giở trò tẩy chay vì liên quan đến phán quyết về biển Đông. Smashed-iphone-collage.jpg

Trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, đặc biệt là weibo đã xuất hiện những bài viết kêu gọi người dân tuyệt đối không sử dụng bất cứ sản phẩm nào nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Philippines:

“Chúng ta hãy bắt đầu chiến dịch tẩy chay từ ngày hôm nay. Đừng mua bất cứ sản phẩm nào nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Philippines. Chúng ta đừng du lịch tới các quốc gia đó. Tôi không thể ra đi chiến đấu nhưng tôi không trở thành một công dân ngu dốt đi nạp đạn cho kẻ thù”. smashed-iphone-header.jpg

Hình ảnh những chiếc Iphone bị đập nát xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Họ xem đây là “trào lưu” và thách nhau đập nát Iphone để thể hiện lòng yêu nước.

Fishy-posts.jpg

Tuy nhiên một số người lại cho rằng những bức ảnh này photoshop và “làm màu” khi họ lại đăng những hình ảnh này lên weibo bằng chính Iphone. Ngay lập tức, cư dân mạng cho rằng dân Trung Quốc đang dối trá hòng chống đối  phán quyết về biển Đông

5-1468503247085.png Không chỉ có Iphone mà xoài của Philippines cũng bị tẩy chay. Quá đáng hơn, họ còn đăng ảnh gia đình nào mua xoài của Philippines sẽ chết.