Thứ Năm, 24/04/2014 | 08:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đám cưới hạnh phúc của cô gái bị ung thư giai đoạn cuối

Dù thời gian sống của cô gái chỉ còn có thể đếm từng ngày, nhưng cặp đôi người Đài Loan vẫn quyết định kết hôn để được là của nhau mãi mãi.

Lễ cưới của họ không được tổ chức tại nhà thờ hay địa điểm lãng mạn mà ở bệnh viện vì cô dâu là bệnh nhân ung thư và chỉ còn sống được hơn một tháng. Xiaoyan (22 tuổi) và Dayan (24 tuổi) yêu nhau từ khi còn học phổ thông. Khi Dayan vào đại học, họ đã từng chia tay nhưng vì tình yêu cả hai dành cho nhau quá sâu đậm nên hai người đã quay lại.

Xiaoyan và Dayan quen nhau từ hồi còn học phổ thông.

Xiaoyan và Dayan quen nhau từ hồi còn học phổ thông.

Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn ngủi, Xiaoyan được chẩn đoán bị ung thư dạ dày. Mặc dù cô có chế độ ăn uống lành mạnh nhưng những cơn đau bụng liên tục xuất hiện vào đầu năm và dùng thuốc cũng không đỡ. Trong tháng ba, tình trạng của Xiaoyan ngày càng xấu đi. Khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ kết luận cô đã bị ung thư giai đoạn cuối.

Xiaoyan không may bị ung thư, bệnh tình ngày càng xấu.

Xiaoyan không may bị ung thư, bệnh tình ngày càng xấu.

Xiaoyan hàng ngày phải đấu tranh với đau đớn, vật vã do bệnh tật hành hạ. Trong thời gian khó khăn nhất của cuộc đời, bạn trai vẫn luôn ở bên cạnh và chăm sóc cô. Tuy nhiên, Dayan sắp đến ngày phải nhập ngũ, không thể tiếp tục ở bên người yêu nên anh đề nghị kết hôn để được mãi làm chồng cô. Biết mình chẳng sống được bao lâu, Xiaoyan đã từ chối, nhưng tình yêu và sự chân thành của Dyan đã chiến thắng.

Dù biết bạn gái không còn sống được bao lâu nữa nhưng Dayan vẫn quyết định kết hôn.

Dù biết bạn gái không còn sống được bao lâu nữa nhưng Dayan vẫn quyết định kết hôn.

Vào 15/4, cặp vợ chồng trẻ chọn đúng ngày Dayan phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, tổ chức hôn lễ trong sân sau của bệnh viện, cùng với đội ngũ 12 y tá làm phù dâu. Thay vì mặc vest và váy cưới, hai vợ chồng mặc đồng phục trường học cũ để kỷ niệm cuộc gặp gỡ định mệnh của họ ở ngôi trường này.

Nhập mô tả cho ảnh

Cặp đôi nở nụ cười hạnh phúc trong ngày cưới.

 Theo Đất Việt