Thứ Tư, 19/10/2016 | 14:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đã tìm thấy trực thăng, 3 sĩ quan đều tử vong

Xác máy bay được phát hiện dưới thung lũng phía sau chùa Kim Liên trên đỉnh núi Dinh, 3 sĩ quan đều tử vong.

5h ngày 19/10, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn chiếc máy bay EC130 T2 cùng 3 sĩ quan mất tích trên đỉnh núi Dinh (huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp tục được triển khai. tim-iem-4574-1476834548 Lực lượng công binh lên núi tìm máy bay rơi. Ảnh: Phước Tuấn Theo Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành, chiều hôm qua, vị trí máy bay rơi đã được xác định gần ngôi chùa trên núi Dinh. Một số mảnh vỡ được cho là phần đuôi trực thăng được nhìn thấy. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở, khó khăn, thời tiết diễn biến xấu khi mưa to nên lực lượng tìm kiếm không thể tiếp cận được nơi máy bay rơi.

“Hôm nay hàng trăm người sẽ được tăng cường vào công tác tìm kiếm, trong đó có lực lượng công binh. Ngoài ra, người dân địa phương cũng được huy động tham gia dẫn đường xuống vị trí nghi trực thăng rơi”, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành cho biết.

8h, thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành, cho biết lực lượng tìm kiếm sẽ chia thành 4 mũi tiếp cận hiện trường. Trong đó có hướng từ chùa Kim Liên, núi Trọc, Cầu Sập và xã Châu Pha.

Hiện khu vực tìm kiếm sau lưng thiền viện Viên Không trên núi Dinh có mây mù, gây khó khăn cho việc tiếp cận khu vực máy bay rơi. “Nếu xác định đúng hướng đi thì có thể trong trưa nay sẽ tìm đến địa điểm có máy bay”, người dân địa phương dẫn đoàn tìm kiếm nói. khoc-2324-1476846863 Người nhà của trung úy Duy ngồi buồn rầu ở chân núi Dinh. Ảnh: Phước Tuấn 10h, người thân của trung úy Đặng Đình Duy – một trong ba sĩ quan trên máy bay – ngồi buồn rầu, liên tục khóc khi có mặt tại chùa Liễu Quán ở chân núi Dinh. “Gia đình biết tin lúc trưa qua do đơn vị báo. Tối qua, chúng tôi bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, đến sáng nay thì bắt xe về Vũng Tàu”, một người thân nói.

11h, một chiếc trực thăng đang khảo sát trên đỉnh núi Dinh, khu vực tình nghi máy bay rơi. Khi phát hiện, người trên trực thăng sẽ liên lạc với lực lượng tìm kiếm đường bộ để chỉ dẫn vị trí máy bay rơi.

11h50, thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành cho biết, đội tìm kiếm đã phát hiện xác máy bay dưới thung lũng phía sau chùa Kim Liên trên đỉnh núi Dinh, 3 sĩ quan đều tử vong.

Hiện nhiều lực lượng tập trung về chùa Kim Liên để chuẩn bị công tác đưa thi thể 3 nạn nhân xuống núi. “Máy bay bị vỡ nát, nhưng 3 thi thể còn nguyên vẹn”, một cán bộ xử lý hiện trường cho biết. truc-thang-1-6119-1476852354 Chiếc trực thăng quần thảo trên đỉnh núi. Ảnh: Phước Tuấn Khoảng 7h40 ngày 18/10, máy bay trực thăng EC130 T2 của Trung tâm huấn luyện (Bà Rịa – Vũng Tàu, thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) bay huấn luyện. Hơn 15 phút sau, máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có một giáo viên và hai học viên.

Bộ Quốc phòng cùng với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động hơn 400 người, 3 trực thăng để tìm kiếm tung tích chiếc máy bay.