Thứ Năm, 27/04/2017 | 12:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Bí ẩn sau khi trích xuất camera

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh xảy ra vào tối 26/4, cơ quan công an đã trích xuất camera và phát hiện ra một điều vô cùng bất ngờ.

 Hiện trường vụ cướp ngân hàng ỏ Trà Vinh.

Hiện trường vụ cướp ngân hàng ỏ Trà Vinh.

Theo thông tin trên báo, vào khoảng 16h20 ngày 26/4, một nam thanh niên mặc áo chùm đầu, đeo khẩu trang kín mặt đi xe máy Sirius tới Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ở thị xã Duyên Hải, Trà Vinh. Sau khi vào bên trong, người này bất ngờ lấy súng không chế các nhân viên ngân hàng.

Báo đưa tin, trước tình huống bất ngờ kể trên, nhân viên ngân hàng Vietcombank đã phải đưa cho nghi phạm số tiền 1,6 tỉ đồng và 30.000 USD. Ngay sau khi lấy được tiền, nghi phạm trên nhanh chóng lên xe, tẩu thoát khỏi hiện trường.

Thông qua trích xuất camera tại chi nhánh ngân hàng này, trinh sát vô cùng bất ngờ. Khi đối tượng mang khẩu trang tay cầm súng xông vào ngân hàng thì nhân viên bảo vệ ngân hàng nhanh chân chạy lên tầng.

Trong lúc này, ở quầy thu ngân chỉ còn có 3 người 2 nữ, 1 nam đang tất toán thu chi trong ngày.

Một điều bất ngờ thứ hai là nhân viên ngân hàng không có dấu hiệu phản kháng mà ngay lập tức trở thành công cụ điều khiển của đối tượng. Lúc đầu, nam thanh niên này dùng súng chĩa thẳng vào các nạn nhân đề nghị lấy tiền đưa cho anh ta.

Kế toán ngân hàng đã gom bỏ vào những xấp tiền có mệnh giá nhỏ. Nhưng khi nam thanh niên này hét to, nhân viên ngân hàng hoảng sợ đưa cho anh ta một xấp ngoại tệ là 35.000 USD.

Chính vì vậy, chỉ trong vòng 5 phút, nghi phạm dễ dàng cướp tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng rồi lên xe tẩu thoát.

Báo đưa tin, Công an tỉnh Trà Vinh cho hay, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ vật giống khẩu súng mà đối tượng cướp ngân hàng dùng để uy hiếp các nhân viên là súng thật hay súng giả.

Công an vẫn đang khẩn trương triển khai các phương án truy bắt đối tượng phạm tội.

Theo thông tin mới nhất của báo Báo, đến 21h ngày 26/4, lực lượng công an vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường và lấy lời khai của các nhân viên ngân hàng.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã khẩn trương kiểm tra các nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn thuộc địa bàn tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là ở khu vực Quốc lộ 53 cắt ngang để truy tìm dấu vết nghi phạm.

Trao đổi với báo tối 26/4, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ đã ghi nhận báo cáo ban đầu về vụ cướp tại Trà Vinh. Hiện nay công tác khám nghiệm hiện trường đang được thực hiện.

Sau khi nắm tình hình, Bộ Công an sẽ tổ chức lực lượng hỗ trợ địa phương điều tra truy bắt đối tượng và sớm thông tin cho cơ quan truyền thông về vụ việc này.