Thứ Năm, 31/07/2014 | 21:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cướp giật iPhone 5s, bị chủ cửa hàng điện thoại quật ngã

Sau hồi vờ hỏi mua điện thoại, đợi lúc đồng bọn phóng xe máy đến chờ sẵn bên ngoài, người khách cầm chiếc iPhone 5s nhảy lên xe chạy, song bị chủ quán rượt đuổi, quật ngã.

Đối tượng cướp điện thoại bị người dân bắt giữ. Ảnh chụp từ clip.

Đối tượng cướp điện thoại bị người dân bắt giữ. Ảnh chụp từ clip.

Vụ cướp giật xảy ra tại cửa hàng 374 đường Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quân Cầu Giấy, Hà Nội), do anh Lê Thành Trung (HKTT tại quận Long Biên) làm chủ.

Theo anh Trung, khoảng 18h30 ngày 30/7, có một nam thanh niên khoảng 30 tuổi ăn mặc lịch sự vào cửa hàng của anh hỏi mua một chiếc điện thoại đời mới nhất. Anh Trung lấy chiếc iPhone 5s trong tủ cho thanh niên này xem. Khách hàng này xem một lúc rồi hỏi có chiếc nào như vậy giá khoảng 7 triệu đồng không? Anh Trung bảo không có và cất chiếc điện thoại vào tủ.

Tên cướp ăn mặc rất lịch sự, giả vờ mua điện thoại để cướp.

Ngay sau đó, một nam thanh niên khác đi xe máy Jupiter tới trước cửa hàng bán điện thoại của anh Trung và ra tín hiệu với nam thanh niên bên trong cửa hàng. Thanh niên kia liền ngỏ ý muốn xem lại chiếc điện thoại iPhone 5s. Anh Trung lấy lại chiếc điện thoại đưa cho nam thanh niên xem. Bất chợt, thanh niên này cầm chiếc điện thoại vụt chạy ra ngoài đường, nhảy lên xe máy Jupiter của đồng bọn đợi sẵn bỏ chạy.

Đối tượng chống cự quyết liệt, van xin người dân tha mạng.

Anh Trung hô hoán: “Cướp! Cướp!” rồi đuổi theo túm được áo người cướp điện thoại ngồi sau xe. Hai thanh niên kia tiếp tục phóng xe bỏ chạy. Anh Trung cố bám vào cổ người ngồi sau, đu người theo chiếc xe máy. Khi đến ngõ 370 đường Cầu Giấy, chiếc xe máy của hai tên cướp va chạm với xe của một người dân, ngã xuống đường.

Với sự trợ giúp của một số người dân, anh Trung đã giữ được tên cướp, còn tên cầm lái phóng xe chạy mất. Ngay sau đó, đối tượng đã được bàn giao cho Công an phường Dịch Vọng.

Do bị kéo lê một đoạn trong quá trình đuổi bắt nên chân anh Trung bị thương nhẹ, xây xát. Công an phường Dịch Vọng và Công an quận Cầu Giấy đang phối hợp truy bắt đối tượng còn lại để điều tra làm rõ.

theo TPO