Thứ Sáu, 14/04/2017 | 07:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cuộc sống hiện tại của người phụ nữ may mắn nhặt của rơi

Em còn nhớ cách đây gần 2 năm, sự việc chị ve chai có tên là Huỳnh Thị Ánh Hồng vô tình nhặt được khoản tiền kếch xù 5 triệu yên Nhật (tương đương với 1 tỷ VND) trong một thùng loa cũ đã làm xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Đặc biệt là khi chị Hồng đã mang số tiền đó đến nộp cho công an để trả lại cho người bị mất. Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận khi có một người phụ nữ đến nhận khoản tiền đó thuộc về người chồng có quốc tịch Nam Phi của mình. Công an đã điều tra ra chồng người phụ nữ này đã làm giả hộ chiếu và có liên quan đến công ty “ma” nên đã không đưa số tiền cho bà ta. Cuối cùng, vụ việc kết thúc khi công an quyết định chiếu theo luật, mang số tiền kếch xù này trả lại cho người đã nhặt được nó là chị Ánh Hồng.


.Sau khi nhặt được số tiền lớn, chị Hồng vẫn chăm chỉ làm ăn và giúp đỡ mọi người. Nguồn: Internet
Lúc đó mọi người ai nấy đều cảm thấy hài lòng vì cuối cùng người tốt cũng được đền đáp.

Sự tử tế của chị Hồng khiến chị rất xứng đáng được nhận khoản tiền đó khi chủ nhân của nó không xuất hiện. Thế nhưng mãi từ đó, người ta không biết thông tin gì thêm về chị. Chị đã từng hứa rằng sẽ đem phần lớn số tiền ấy đi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khốn khó, lấy một phần trong số đó để làm vốn và chăm chỉ làm ăn. Quả thực, chị đã thực hiện đúng như những gì đã từng hứa. Sau 2 năm, em lại đọc được thông tin về chị và càng thêm yêu quý con người chị.

Hiện tại chị Hồng đang sinh sống tại một căn nhà nhỏ ở quận Tân Bình, TPHCM. Ngôi nhà chị đang ở vừa là nơi sinh sống của chị vừa là nơi để chị chứa các phế liệu mua lại từ người dân. Hiện tại, cuộc sống của chị rất tốt. Chị còn hồ hởi khoe rằng: “Nay chị đã biết tính nhẩm các con số, ghi được chữ để làm ăn rồi, vui lắm em ơi! Đang ngồi thu mua, phân loại lại phế liệu mà chị háo hức mấy bài còn chưa xem xong nên tranh thủ học”.
Nơi chị Hồng sinh sống và tiếp tục công việc thu mua ve chai. Nguồn: Internet
Chị kể cuối năm 2016, người chủ vựa ve chai chị hay qua lại buôn bán bỗng dưng không làm nghề ve chai, khiến cho hàng chục nhân công nữ lâm vào cảnh thất nghiệp. Thấy chị em phụ nữ cùng nghề với chị giờ không biết bấu víu vào đâu để sống, không biết làm gì kiếm tiền để nuôi gia đình, chị Hồng thấy rất buồn và day dứt. Thế là sau nhiều đêm trằn trọc, chị quyết định lấy một khoản tiền trong số tiền mà chị từng nhặt được đó mua lại căn nhà của chủ vựa ve chai cũ làm nơi ở cho 20 chị em vừa bị thất nghiệp đó. Còn chị thì đứng ra thu mua ve chai cho mọi người.
Chị mua lại một vựa ve chai, giúp 20 nữ nhân công không bị thất nghiệp. Nguồn: Internet

Nhớ lại quãng thời gian đó, chị tâm sự: “Chị lo lắng lắm, bởi chị mới học tới lớp 2 nên không viết được, còn đọc chữ thì mới biết sơ sơ, tính tiền hay bị nhầm nữa. Thôi thì mình liều một phen chứ sao?”. Để có thể quản lý một vựa ve chai nuôi sống 20 miệng ăn, chị Hồng đã miệt mài học tập. Chị nhờ con gái mua tập sách rồi dạy lại cho mình những phép tính đơn giản. Cứ tối tối, hai mẹ con chị lại miệt mài với con chữ và phép tính.

Điều dễ thương nhất là ngoài học chữ, học làm phép tính, chị còn nhờ con gái mở cho mình tài khoản zalo, facebook để tiện chụp hình hóa đơn, trao đổi với các công ty. Chính nhờ vào sự nỗ lực này của chị mà công việc làm ăn của vựa ve chai rất tốt và thuận lợi. Thế nhưng nỗi lo lúc nào cũng ngay ngáy trong lòng chị. Chị bảo chị luôn lo lắng cho công việc làm ăn của vựa vì nó chính là chén cơm của 20 người. Chị thành thực bảo rằng: “Làm chủ cũng lắm cái cực em ơi, ai bảo làm chủ là sướng?! Nhưng chị tin là mình sẽ vượt qua được. Thấy niềm vui của mọi người mà mình giúp đỡ, được con cái động viên, chị bớt âu lo và hi vọng về điều tốt đẹp”.
Dù có một số tiền lớn, chị vẫn chăm chỉ làm ăn và giúp đỡ mọi người. Nguồn: Internet
Nghe lời tâm sự của chị mới thấy chị quả là người có tấm lòng tử tế, luôn lo nghĩ cho người khác. Những điều tốt, phúc đức mà chị đã làm chứng minh rằng chị xứng đáng nhận được phúc báo. Số tiền từ trên trời rơi xuống ấy đã tìm đúng người sở hữu nó và dùng nó vào những mục đích tốt đẹp, thế nên dù nguồn gốc số tiền ấy có như thế nào thì đã không còn quan trọng. Cho dù nó có phải là đồng tiền bất chính hay không thì khi ở trong tay một người tốt như chị Hồng thì nó cũng trở thành đồng tiền lương thiện.