Thứ Hai, 22/06/2015 | 18:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cuộc sống của cô bé phải đeo nẹp xương 23 giờ mỗi ngày

Cô bé 13 tuổi dũng cảm đã chia sẻ với thế giới về cuộc chiến gian khổ chống lại chứng vẹo cột sống của mình. Câu chuyện của em là nguồn động viên to lớn cho những ai mắc phải căn bệnh này.

Khi mới 9 tuổi, bé Hannah đã phải mang nẹp xương sống liên tục 23 giờ mỗi ngày. Căn bệnh vẹo cột sống tự phát khiến xương sống của Hannah bị cong 70 độ theo hình chữ S.


Trong suốt những ngày tháng đeo nẹp, Hannah phải vất vả che giấu “bí mật” của mình với bạn bè trong lớp bằng cách luôn mặc những chiếc áo rộng thùng thình. Vậy nhưng cuối cùng chiếc nẹp không đem lại hiệu quả, Hannal bắt buộc phải thực hiện một cuộc ca phẫu thuật chỉnh lại xương sống.

Các bác sĩ đã dùng những thanh titanium để cố định xương sống của Hannah theo vị trí mong muốn. Hannah đã mất 2 tháng mới có thể hồi phục sau cuộc phẫu thuật này.

Julia Cybularz, dì của Hannah đã chụp ảnh và ghi chép lại toàn bộ quá trình điều trị của Hannah, từ lúc cô bé phải đeo nẹp hồi 9 tuổi, cho đến khi em trở thành một thiếu niên và trải qua cuộc đại phẫu để chỉnh lại cột sống.


“Sự can đảm phi thường của con bé và niềm tin mà nó đã đặt vào tôi khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm”, Julia Cybularz cho biết.


Sau 4 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh quái ác, giờ đây Hannah đã 13 tuổi gần như bình phục và đang chuẩn bị bước vào bậc trung học vào mùa thu này. Đây thực sự là một chương mới tươi đẹp trong cuộc đời của cô bé sau một thời gian dài mặc cảm vì phải đeo nẹp xương.

“Giờ đây Hannah đã có bạn bè mới và tìm thấy hứng thú với khoa học cũng như vật lý trí liệu. Trải nghiệm vừa qua đã giúp định hình cuộc đời con bé một cách sâu sắc như vậy.”, Julia Cybularz chia sẻ.