Thứ Bảy, 20/06/2015 | 15:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cuộc chiến với tử thần của người đàn ông béo nhất nước Anh

Người đàn ông béo nhất nước Anh đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng sau khi bác sĩ tuyên bố anh có thể sẽ chết nếu không giảm cân.

Anh Carl Thompson, 33 tuổi, sống tại thị trấn Dover (thuộc hạt Kent, Đông Nam nước Anh) là người đàn ông béo nhất nước Anh. Anh Carl nặng đến 412,8kg.

Carl thừa nhận anh gặp vấn đề về ăn uống từ khi còn nhỏ. Lúc bấy giờ anh vẫn thường lẻn xuống bếp vào đêm khuya để tìm thức ăn. “Khi đó tôi chỉ mới 3 hay 4 tuổi và không ai biết việc tôi làm. Tôi ăn bất cứ thứ gì tìm thấy trong tủ bếp.”, Carl kể lại.

Cân nặng đến 412,8kg, anh Carl Thompson thậm chí không thể đi lại được

Thói quen ăn uống vô độ trong một thời gian dài khiến cân nặng của Carl tăng chóng mặt đến mức anh không thể đi lại hay tự tắm rửa được, được biết anh đã không thể ra khỏi nhà trong hơn 1 năm nay.

Carl sống một mình và chỉ có 2 nhân viên từ Dịch vụ Y tế Quốc gia lui tới mỗi ngày để giúp đỡ anh, họ đến để nấu nướng và làm vệ sinh cho anh vào buổi sáng và chiều tối.

Bác sĩ cho biết anh Carl có thể sẽ chết nếu không giảm cân

Sống nhờ vào trợ cấp tàn tật, anh Carl tiêu khoảng 200 Bảng Anh mỗi tuần (khoảng 6,7 triệu VND) cho thực phẩm. Vì quá nặng không thể di chuyển ra khỏi nhà, anh phải mua thức ăn nhanh và đồ ăn bán trên mạng giao tận nhà.

Mỗi ngày Carl tiêu thụ đến 10.000 calo từ thức ăn với thực đơn buổi sáng gồm: 4 xúc xích, 5 quả chứng chiên, một đĩa đầy nấm và bánh mì chiên. Bữa trưa là một bát mì ống, khoai tây chiên, thịt xông khói, thịt lợn nướng, bánh mì sandwich và socola. Bữa tối anh thường dùng thức ăn nhanh.

Carl tiêu thụ đến 10.000 calo từ thức ăn mỗi ngày

Dù gặp vấn đề về ăn uống từ nhỏ, nhưng cân nặng của Carl thực sự vượt kiểm soát kể từ năm 2012. Thời điểm này mẹ anh lại mất vì bị u não, từ đó Carl tìm đến thức ăn để đối phó với nỗi đau của mình. Chỉ trong vòng 3 năm sau anh đã nặng đến mức không thể di chuyển được nữa.

Carl gặp vấn đề cân nặng từ khi còn nhỏ, anh thường lén xuống bếp tìm thức ăn vào đêm khuya

Carl thất nghiệp từ năm 17 tuổi, khi đó anh làm việc trong một nhà máy chế biến thực phẩm và ăn mọi thứ mà nhà máy không bán được. Anh không có bạn gái trong 10 năm qua vì vấn đề cân nặng của mình.

Sức khỏe của Carl trở nên xấu đi từ khi anh bị đau tim và nhiễm trùng máu vào 3 năm trước. Bác sĩ cho biết nếu không giảm ít nhất 286kg, anh sẽ không bảo toàn được tính mạng.


Sau khi mẹ mất vào năm 2012, Carl tìm đến thức ăn để xoa dịu nỗi đau của mình, từ đó cân nặng của anh tăng nhanh chóng

Carl từng đến bệnh viện St Richard, một trung tâm điều trị béo phì ở Chichester để được giúp đỡ nhưng không hiệu quả. Hầu hết bệnh nhân béo phì tại bệnh viện này phải phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân nhưng Carl từ chối phương pháp này.

“Tôi không muốn thắt dạ dày, nó quá nguy hiểm. Tôi cần sự giúp đỡ của chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ tâm lý để thay đổi cân nặng.”, Carl cho biết.

Giờ đây Carl đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để chữa trị được căn bệnh béo phì của mình

Hiện tại, Carl đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Anh hi vọng sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp hơn nữa để có thể chiến thắng căn bệnh béo phì đang đe dọa mạng sống của mình từng ngày.