Thứ Năm, 08/05/2014 | 14:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cộng đồng mạng đồng loạt đổi avatar hướng về Biển Đông

Đây không chỉ là hành động thể hiện lòng tự tôn dân tộc mà còn để thể hiện tinh thần yêu nước, sẵn sàng khi tổ quốc cần của thế hệ trẻ Việt.

Nhập mô tả cho ảnh

Trong tối qua và sáng nay (8/5), khi tình hình tại Biển Đông đang trở nên nóng thì trên khắp các trang mạng xã hội, giới trẻ cùng nhau đổi avatar quốc kỳ Việt Nam hoặc hình ảnh thể hiện chủ quyền, sức mạnh dân tộc.

Nhập mô tả cho ảnh

Giữa thế giới ảo và thực tuy là một khoảng cách rất xa nhưng với tinh thần của một xã hội hiện đại, internet đang trở thành kênh giao tiếp, thông tin, giải trí quan trọng thì sức lan tỏa của phong trào yêu nước lúc này lại càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nhập mô tả cho ảnh

Khi thay đổi avatar và tuyên truyền về lòng yêu nước, khẳng định chủ quyên biển đảo của Tổ quốc, giới trẻ đều mong muốn thể hiện tinh thần đoàn kết đồng lòng của người Việt Nam trong vấn đề Biển Đông nói chung và Hoàng Sa-Trường Sa nói riêng.

Nhập mô tả cho ảnh

Bên cạnh đó việc cùng nhau đồng loạt đổi ava cũng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ gây được sự chú ý với bạn bè quốc tế để khẳng định rõ tinh thần nhân dân Việt Nam luôn sẵn sang đấu tranh bảo vệ chủ quyền cho Tổ Quốc.

Nhập mô tả cho ảnh

Hình ảnh người chiến sĩ hải quân với khẩu hiệu Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam lại được các bạn trẻ nhớ đến và hưởng ứng.

Nhập mô tả cho ảnh

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm chiếng thắng Điện Biên Phủ, hình ảnh những chiến sĩ năm xưa cũng được khắc họa lại với tinh thần sẵn sàng lên đường chiến đấu khi Tổ quốc cất tiếng gọi.

Nhập mô tả cho ảnh

5 cánh tay đan vào nhau như thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ của cả dân tộc Việt Nam để quyết tâm giữ vững chủ quyền đât nước

Nhập mô tả cho ảnh

Ngay cả những nhân vật truyện tranh vốn quen thuộc trong Thần đồng đất Việt cũng được đưa vào trong những bức ảnh với lời khẳng đinh chủ quyền Việt Nam tại Trường Sa – Hoàng Sa.

Nhập mô tả cho ảnh

Blogger Black Moon (Ngọc Long) cũng đưa ra nhiều bài viết phân tích về hành động của Trung Quốc tại Biển Đông để cộng đồng mạng có thể hiểu rõ hơn về diễn biến lúc này.

Nhập mô tả cho ảnh

Trên trang fanpage chính thức của đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar) cũng đã đổi hình nền nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng đất nước 30/4 với hình ảnh lực lượng hải quân luôn sẵn sàng chiến đấu.  Fanpage này nhanh chóng thu hút hơn 80.000 thành viên theo dõi.

Theo Zing