Thứ Bảy, 29/10/2016 | 20:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Con trai đánh con dâu đang bầu, mẹ chồng không can mà còn đánh thêm, chỉ tới khi máu chảy mới tá hỏa gọi xe cấp cứu nhưng…

Mẹ chồng Huệ nhìn thấy con trai đánh vợ, bà không hề can ngăn mà còn lao vào đánh thêm con dâu. “Cái loại không cha không mẹ dám hỗn láo với chồng thì phải đánh”.

Mồ cô bố mẹ từ nhỏ, Huệ sống với bà ngoại. Bà nghèo lại già nên cô chỉ học hết lớp 9 thì nghỉ học bắt đầu đi làm thuê kiếm tiền nuôi bà. Ban đầu là bưng bê rửa bát, sau đó có chút tiền để dành cô bắt đầu cất hoa quả ra chợ bán. Nhờ chăm chỉ, lại tiết kiệm nên việc buôn bán của cô bé mới 17 tuổi càng ngày càng thuận lợi.

Năm 10 tuổi thì bà ngoại Huệ mất, nén nỗi đau cô gái một mình tiếp tục bươn chải kiếm sống. Và năm ngoái thì bất ngờ Huệ gặp Thành chồng cô, một người đàn ông mới đến chợ làm xe ôm. Ban đầu Huệ thuê Thành chở hàng rồi sau đó dần dần họ có tình cảm với nhau. Thương Thành thật thà chịu khó, từ đồng cảm tới đồng cảnh Huệ nhận lời yêu anh.

ngheo-blogtamsuvn

Thương Thành thật thà chịu khó, từ đồng cảm tới đồng cảnh Huệ nhận lời yêu anh.
(Ảnh minh họa)

Biết Thành đang sống với mẹ trong ngôi nhà cấp 4 cũng chẳng khá giả gì nên ngay sau khi bàn tới chuyện cưới xin Huệ đã nói với chồng sắp cưới biết mình có số tiền 500 triệu, dự định hai vợ chồng sau cưới sẽ làm vốn mở rộng cửa hàng hoa quả và cùng bán. Vì Thành làm xe ôm cũng không có thu nhập mấy

Vậy là 25 tuổi, Huệ lên xe hoa về nhà chồng với cái thai 2 tháng. Những tưởng cuộc đời của cô gái mồ côi cả bố lẫn mẹ sẽ bắt đầu những tháng ngày hạnh phúc bởi vì trước đó mẹ con Thành yêu thương và chiều chuộng cô lắm. Ngờ đâu người chồng mà cô cưới sau nửa năm yêu thương lại là một người đàn ông vũ phu tới mức ấy. Hóa ra anh ta cưới cô chỉ vì số vốn 500 triệu cô có trong tay mà thôi.

Ngay đêm tân hôn Thành đã bắt vợ đưa ra số tiền ấy nhưng Huệ nhất quyết không đưa, vậy là anh ta lập tức vợ ngay lập tức, Huệ bất ngờ đau đớn đòi bỏ đi thì anh ta lại rối rít xin lỗi lấy cớ lúc tối uống nhiều rượu nên say không làm chủ được bản thân. Huệ đành cho qua mọi chuyện, những ngày sau cũng yên ổn hơn. Nhưng cũng chỉ được 1 tuần Thành lại đòi vợ đưa tiền.

Huệ không đưa nói chưa thuê được cửa hàng để mở rộng. Vậy là Thành bỏ luôn nghề xe ôm suốt ngày chỉ rượu chè cờ bạc bỏ mặc Huệ với cái bụng bầu còng lưng đi bán hàng nuôi cả nhà. Mẹ Thành không khuyên bảo con trai mà còn hùa theo chửi bới Huệ, nói rằng cô giữ tiền để cho trai, không tin tưởng vào chồng mình.

Đỉnh điểm cho tới một hôm, Thành thua bạc 100 triệu và đang bị đòi ráo riết. Anh ta trở về nhà tìm vợ, lúc này Huệ đang nằm trong buồng ngủ trưa. Ngay lập tức thành dựng vợ dậy đòi lấy tiền. Khám hết cả người Huệ chỉ có 2 triệu hắn ta nổi điên lao vào đánh vợ. Huệ chi biết ôm chăn che bụng rồi nói lại chồng.

danh-vo-blogtamsuvn

Mẹ chồng Huệ nhìn thấy con trai đánh vợ, bà không hề can ngăn mà còn lao vào
đánh thêm con dâu. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng Huệ nhìn thấy con trai đánh vợ, bà không hề can ngăn mà còn lao vào đánh thêm con dâu. Vừa đánh vừa chì chiết: “Cái loại không cha không mẹ, không có người dạy bảo dám hỗn láo với chồng thì phải đánh, đánh cho không nói được nữa thì thôi”.

Vậy là 2 mẹ con Thành lao vào đánh Huệ, cô chạy mà không kịp nữa rồi. Chỉ tới khi Huệ gục xuống, máu chảy đầy dưới chân mẹ chồng Huệ mới hốt hoảng bảo con trai dừng tay rồi gọi xe đưa Huệ đi cấp cứu. Huệ tỉnh lại đau đớn tột cùng khi biết đứa con trong bụng mình đã không còn nữa. Mẹ chồng Huệ lại ra chiều xót thương:

– Con ơi, con tha thứ cho thằng Thành, nó thua bạc bị người ta đòi quá nên mất hết lí trí nên mới hành động dại dột như vậy.

– Thôi đi mẹ, mẹ đừng giả nhân giả nghĩa ở đây nữa. Mẹ đừng tưởng không ai biết việc mẹ đã làm với tôi và chính đứa cháu nội của mẹ. Mẹ ngon ngọt thế này cũng chỉ muốn tôi đưa tiền ra thôi mà. Đời có báo ứng cả đấy, mẹ và anh ta không sống yên ổn được đâu.

Ngay ngày hôm ấy Huệ đã thu dọn đồ đạc và ra khỏi nhà chồng, không còn gì để cô luyến lưu ở cái nhà này nữa.