Thứ Hai, 20/02/2017 | 11:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Con thơ dại chứng kiến cảnh ác phụ hại cha

Trong vụ giết người chôn xác ở Lâm Đồng, người con trai của nạn nhân nói nhìn thấy mẹ và hung thủ ra tay với ba.

Vụ án mạng xảy ra ở Lâm Đồng mặc dù đã bắt được hung thủ nhưng vẫn khiến nhiều người bức xúc và thương cho số phận của nạn nhân, đến khi mất rồi vẫn không biết mối qhệ bất chính giữa vợ và bạn.

Nạn nhân là Vũ Văn Hành (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Hung thủ trong vụ án chính là Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).
Ngoài Đức ra thì chị Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, trú P.Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) – vợ nạn nhân cũng bị bắt giữ. Được biết Hương đã cùng người tình mang xác đi chôn rồi đăng tin tìm chồng mất tích…

Trao đổi với Đất Việt, một người thân trong gia đình nạn nhân kể lại, cách đây mấy hôm, con trai anh Hành (5 tuổi) có kể lại: “Cháu nó bảo thấy chú Đức đẩy ba xuống đất, chú Đức làm gì ba mà thấy máu miệng ba ra nhiều lắm.

Nó bảo chú Đức với mẹ sau đó lôi ba ra suối. Tôi nghĩ trẻ con thì không biết nói dối. Trước đây đứa bé nó cũng có biết một số tình tiết về mối qhệ giữa Hương và Đức. Cháu bảo mẹ cháu ngủ cùng chú Đức. Sau này cháu một ngày một lớn ra nên mấy hôm trước thì cháu nói như vậy đấy”.

 

vu-giet-nguoi-chon-xac-loi-noi-that-cua-dua-be_19755673
Đối tượng Nguyễn Thành Đức bị dẫn giải tới vị trí chôn xác phi tang
Chiều ngày 18/2, anh Trường (sống gần chòi cà phê nhà anh Hành) cho biết: “Tôi sống gần gũi với anh Hành nhiều nên hiểu về con người anh ấy lắm. Hành là người hiền lành, ham làm và chiều vợ. Không bao giờ đánh vợ, nói đến chuyện đánh đập vợ anh Hành còn không thích nữa.

Hôm sau khi xảy ra sự việc, chị Hương -vợ anh Hành có thái độ bình thường lắm. Trước đó tôi cũng có chút nghi ngờ nhưng trước thái độ của chị vợ tôi lại không nghi ngờ nữa. Bởi chị Hương có bảo tôi là anh Hành đi mua cối để về xay cafe. Vì thế mà tôi cũng không có cơ sở nghi vấn”.

Phân tích những điểm nghi vấn trước đó, ông Trường nhận định: “Trước đó (ngày 16/12- PV) tôi có thấy 3 người gồm anh Hành, chị Hương, Đức ngủ lại tại chòi. Tuy nhiên đến sáng hôm sau thì tôi lại chỉ thấy có Đức và Hương xuất hiện mà không thấy anh Hành đâu nên có chút nghi ngờ. Vì vậy mà tôi cũng báo cho gia đình biết là hôm đó có sự có mặt của Đức.

Hơn nữa tôi cũng thấy qhệ giữa Hương và Đức rất thân thiết và gần gũi. Qua quan sát tôi thấy họ gần gũi nhau lắm, quan tâm nhau nhìn rất thân mật. Đặc biệt sự thân mật này tôi không thấy ở chị Hương với anh Hành mấy tháng gần đây.

Ngoài ra từ hôm xảy ra sự việc cũng không thấy Đức quay lại nữa, 1 tuần sau Hương cũng về và không quay lại”.
Như thông tin trước đó, tối ngày 15/12/2016, Đức đến chòi canh vườn cà phê của anh Hành ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm rồi cùng anh Hành đến nhà 1 người bạn ở gần đó nhậu đến khoảng 21 giờ 30 thì trở lại nhà anh Hành.

Sau đó, 4 người gồm Đức, vợ chồng anh Hành và con trai anh Hành (4 tuổi) lên ngủ chung trên một tấm phản.

Khoảng 2 giờ sáng 16/2, Đức tỉnh dậy, lấy 1 con dao Thái Lan trong cốp xe máy giấu vào người rồi lên phản ngủ tiếp.
Khoảng 30 phút sau, Đức dùng dao đâm 1 nhát vào ngực trái anh Hành. Sau khi gây án, Đức lấy tấm mền quấn xác anh Hành rồi vác xuống vườn cafe, bới lớp đất mỏng chôn giấu xác rồi phủ lá cà phê lên.

Lo sợ bị phát hiện, khuya ngày 16/12, Đức đến bỏ xác anh Hành vào bao tải rồi chở bằng xe máy đến chôn tại vườn nhà một người dân ở gần nhà Đức.