Thứ Tư, 23/03/2016 | 11:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Con gái Miền Tây: yêu thì được, cưới thì…

Không phải bỗng nhiên mà người xưa có câu “Trai Nam, gái Bắc”. Và cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng, con gái miền Bắc dịu dàng, nết na, biết nhẫn nhịn, chịu đựng, hy sinh vì chồng, vì con hơn.

Lý do là người miền Bắc họ chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi những lễ giáo phong kiến nhiều hơn, nên con gái cũng phải tuân thủ những quy tắc chặt chẽ hơn. Còn người miền Tây thì họ có lối sống mở hơn, thoáng hơn, họ cũng không chịu chi phối nhiều bởi những lễ giáo phong kiến.

Người miền Tây cũng không có tư tưởng ăn dè, hà tiện, tiết kiệm, mà thường là họ làm đâu ăn đấy, không cần toan tính đến ngày mai,… do đó con gái lớn lên cũng nhiễm tính này của những người xung quanh. Họ có lối sống phóng khoáng hơn, bản năng hơn. Họ cũng không chịu thương, chịu khó, nhẫn nhịn chịu đựng.

Tôi có một anh bạn vào Nam làm việc và cưới một cô gái người Vĩnh Long. Sau khi cưới, cô gái này đã bắt anh chồng bán đất ở quê, mua nhà ở TP Hồ Chí Minh để làm ăn. Nhưng chỉ được thời gian đầu, còn sau đó cô ta không chịu đi làm, vì làm gì cũng kêu vất vả, cực nhọc. Trong khi bằng cấp lại không có.

Con gái miền Bắc chịu thương, chịu khó và chịu hy sinh vì chồng, con. Còn gái miền Tây, miền Nam họ sống phóng khoáng, và chỉ làm theo bản năngPhụ nữ cần chịu thương, chịu khó và chịu hy sinh vì chồng, con.

Kinh tế suy sụp, hai vợ chồng lại bán nhà, và đưa đứa con gái 3 tuổi về quê sống. Cuộc sống ở ngoài quê vất vả, do không còn nhà cửa, họ phải đi ở nhờ. Vậy mà vợ cũng không đi làm, chỉ ở nhà chăm con và tiêu tiền do chồng mang về.

Đến khi cô ta chịu đi làm theo chồng thì chỉ ít lâu sau đó lại cặp kè với một người đàn ông làm cùng với chồng rồi bỏ chồng, bỏ con đi. Anh chồng đi tìm khắp nơi, về cả quê ngoại tìm cũng không thấy. Đến khi bị bồ nó bỏ, cô ta mới chịu điện thoại về cho chồng và lại nói dối là thời gian vừa qua về nhà mẹ đẻ ở Vĩnh Long sống chứ không phải đi theo trai.

Anh chồng biết vợ nói dối, nhưng vì đứa con nhỏ nên vẫn tha thứ để về với nhau. Nhưng chỉ được một thời gian, cô ta lại không chịu được cảnh sống vất vả khi sống với chồng, nên lại bỏ đi với một người đàn ông khác,… có lẽ cô ta chỉ về với chồng khi nào bị anh bồ này đá đít.

Tôi sợ con gái miền Tây vì cách sống của họ quá thoáng và mang tính bản năng nhiều hơn. Nên với tôi, để cặp kè yêu đương thì được, chứ lấy làm vợ để sống với nhau trọn kiếp thì chắc phải cân nhắc kĩ.