Thứ Ba, 20/12/2016 | 13:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cởi áo làm “chuyện đó” với thằng bạn thân ngay trong đám cưới người yêu cũ ai ngờ…

Thực sự tới tận lúc cầm tấm thiệp cưới trên tay tôi vẫn không thể ngờ rằng người đàn ông tôi yêu suốt 2 năm qua lại có thể phũ mình nhanh tới mức ấy. Đã xác định làm đám cưới và đang định về nhà tôi ra mắt thì bất ngờ tôi phát hiện anh ta bắt cá hai tay, có ý định làm đám cưới với tôi mà lại vẫn vào nhà nghỉ với cô người yêu cũ.

Cay lắm tôi tìm tới gặp rồi làm một chuyện tơi bời đòi chia tay mặc anh ta van xin níu kéo. Bỏ về phòng, tôi nằm khóc như mưa nhưng chưa dám gọi điện nói gì với bố mẹ cả. Tôi tắt hết điện thoại và tới phòng của đứa bạn ở nhờ nhằm mục đích để hắn ta không biết mình ở đâu mà tìm. Lòng tôi tan nát…

3 ngày nghỉ làm, ở lại phòng đứa bạn khóc lóc vật vã nhưng thực lòng tôi vẫn không quên được hắn. Cuối cùng quyết định mở lại điện thoại với ý định cho hắn một cơ hội sửa chữa. Vừa mở máy lên thì ngay lập tức số điện thoại của hắn gọi đến, chắc chắn hắn điên cuồng tìm tôi mấy hôm nay rồi. Giờ gọi điện là để làm lành đây mà.

Dù vẫn đau nhưng tôi cũng nghe máy, và cái giọng quen thuộc đó cất lên: “Em à, anh xin lỗi. Hôm nay anh gọi là để mời em tới dự đám cưới anh với con gái sếp. Tuần sau anh tổ chức rồi, anh đã nhờ Hòa ở cùng xóm trọ em cầm thiệp cưới về đưa em, em nhớ tới dự cùng anh nhé”. Lúc đó thực sự cổ họng tôi đắng nghẹn không thể nào tả nỗi. Cứ ngỡ bạn trai gọi điện làm hòa, hóa ra lại là mời cưới. Mà đâu phải cưới người yêu cũ anh ta vào nhà nghỉ cùng hôm trước mà lại cưới con gái sếp hẳn hoi.

Quá kinh khủng, thực sự tới nước này thì tôi phải phục hắn ta sát đất. Lúc đầu định sẽ không đi đám cưới kẻ người yêu cũ Sở Khanh nhưng sau tôi quyết định phải đi, phải đi cho hắn ta trắng mặt ra. 3 ngày chia tay tôi mà hắn đã gửi mời thiệp cưới thì tôi cũng cho hắn biết tôi không phải dạng vừa, tôi cũng không phải là đứa con gái không có trai theo.

Và ngay lập tức thằng bạn thân được tôi sử dụng đóng giả người yêu mới đi dự đám cưới người yêu cũ. Nó bị cũng choáng váng khi nghe lời đề nghị của tôi, song có lẽ cũng thương cho con bạn đang cay đắng vì thất tình nên đồng ý nhận lời giúp liền. Vậy là hôm ấy tôi chọn chiếc váy nổi bật, bó sát, cổ khoét sâu chữ V sánh bước bên thằng bạn thân đóng bộ vest như trai Hàn đi dự đám cưới bạn trai cũ.

55857ab2fd02b9_img

Không ngờ thằng bạn thân cũng khéo diễn thật. Nhìn hai đứa tình tứ bên nhau, đánh mắt đưa tình mà gã người yêu cũ của tôi há hốc mồm. Lúc hắn ta với vợ đi ngang bàn tôi chúc rượu thằng bạn thân còn ôm chặt lấy eo tôi rồi nhếch mép về phía hắn. Không chỉ thế nó còn chủ động đứng dậy mời rượu hắn ta, chả biết nó thủ thỉ vào tai gã họ Sở đó câu gì mà gã tối rầm mặt lại.

Tôi thì chán lắm, nên cứ nâng cốc uống rượu ừng ực, rượu làm tôi chuếnh choáng thực sự. Tự dưng tôi thấy nóng hết trong người rồi cởi tung cái áo khoác bên ngoài ra để lộ chiếc váy áo bó sát 3 vòng nóng bỏng, hở nửa bầu ngực khiến mọi người trầm trồ. Tôi chẳng làm chủ được mình nữa, cứ thế ôm chặt lấy thằng bạn, ép ngực vào người nó rồi nhún nhẩy theo nhạc đám cưới.

Và hình như tôi còn làm cái chuyện kinh khủng đó với nó nữa, tôi đã hôn nó say đắm y như người tình thực sự vậy. Có lẽ lúc đó tôi đã nghĩ người tôi đang hôn là gã người yêu Sở Khanh kia, nó biết nó chỉ là vật thay thế nhưng vẫn cùng tôi diễn hết cảnh mặc mọi ánh nhìn của mọi người.

Gã chú rể chắc cũng choáng váng về tôi lắm. Kết thúc tiệc cưới 2 đứa ra về tôi say không bước nổi. Thằng bạn thân gọi taxi 2 đứa ra về nhưng tôi không cho nó đưa về phòng mình mà bắt tới phòng trọ của nó, tôi sợ về phòng tôi lại khóc thì xấu hổ với mấy đứa hàng xóm lắm. Đêm ấy thằng bạn thân đành để tôi ngủ lại phòng trọ nhà nó.

Sáng hôm sau vẫn chưa mở nổi mắt thì thằng bạn đã gọi rối rít. “Dậy, dậy Hân ơi, cảnh tao với mày tình tứ trong đám cưới người yêu cũ mày bị quay lại tung lên mạng rồi kia kìa. Mới có 1 đêm mà đã có 700 ngàn lượt xem rồi, phen này tao chết chắc rồi mày ơi”. Tôi vẫn chưa hoàn hồn thì điện thoại réo chuông, là mẹ không biết mẹ gọi có việc gì.

“Con về nhà ngay đi, bảo cả thằng Thành về cùng nữa. Bố mẹ muốn nói chuyện với hai đứa”. Có lẽ nào bố mẹ tôi đã biết được cái clip ấy rồi, nếu không thì sao lại bắt cả thằng bạn thân về cùng. 2 đứa đứng trước mặt bố mẹ mà không nói được câu nào:

– Hai đứa yêu nhau sao không nói với bố mẹ biết. Đưa nhau đi đám cưới bạn lại làm cái chuyện thiếu tế nhị để người ta quay lại đăng lên mạng thế sao. Thôi con dại cái mang, bố mẹ thằng Thành cũng gọi điện sang nói chuyện sáng nay rồi, 2 nhà thống nhất làm đám cưới gấp không để lâu chỉ tổ cho xóm giềng dị nghị thôi.

– Mẹ, con… con không cưới nó đâu.

– Con lại còn không cưới à. Con gái con đứa say tới mức làm những chuyện như thế mà lại còn không muốn cưới. Mày giờ không lấy nó thì chẳng đứa nào nó lấy mày nữa đâu.

Choáng váng, mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Tôi nhìn nó với gương mặt đau khổ không ngờ nó lại cười. “Thôi cưới cũng được mày ạ, tao với mày thân nhau giờ thành vợ chồng càng dễ, cái gì cũng biết hết rồi đỡ phải tìm hiểu. Chắc chắn sẽ sống hạnh phúc tới đầu bạc răng long đấy”. Phụ huynh bắt, thằng bạn lại không phản đối, bằng chứng trên mạng thì rõ ràng ràng cuối cùng em chẳng biết làm cách nào đành chấp nhận làm đám cưới.

Rủ thằng bạn thân đi đám cưới chơi đểu người yêu cũ, ai ngờ giây phút không làm chủ được bản thân làm chuyện đó với nó giờ thì em bị bố mẹ ép cưới. Mà sau hôm đó em còn bất ngờ phát hiện ra điện thoại nó toàn lưu hình của em được lồng trái tim, nó còn lưu tên em là “EY” nữa… Có khi nào em bị thằng bạn em nó bẫy không? Chẳng có lẽ…