Chủ Nhật, 28/12/2014 | 13:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Có thông tin máy bay rơi ở Indonesia

Truyền thông địa phương đã đưa tin ngay sau khi có thông tin mất liên lạc của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia.

Ngay sau khi máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không Air Asia mất liên lạc, báo truyền thông địa phương Bangka Pos đã ghi nhận vừa có một chiếc máy bay rơi gần phía Đông đảo Belitung (Indonesia) – Yuhinu, biên tập báo Bangka Pos cho hay: “Ông Pak Danlanud đã gọi điện thoại cho Bapak Basuri (người quản lý khu vực gần đó) để thông báo rằng một chiếc máy bay hiệu Airbus đã rơi xuống gần Belitung”.

Mặc dù Bangka Pos chưa thể cho biết chính xác vị trí rơi của máy bay nhưng khẳng định nó đã rơi ở gần khu vực này. Nhiều ngư dân cho biết tình hình thời tiết tại vùng biển phía Đông đảo Belitung gần đây rất bất ổn nên họ không dám ra khơi đánh cá.

Có thông tin máy bay rơi ở Indonesia 1
Máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia vừa mất tích sáng nay (Ảnh minh họa).

Hãng truyền thông Reuters cho hay phía Singapore đã huy động quân lực và hải quân để giúp tìm kiếm và cứu nạn cho chiếc máy của hãng AirAsia. Chuyến bay chở 155 hành khách (162 người tính cả phi hành đoàn) rời Surabaya vào lúc 5 giờ 20 phút sang giờ Indonesia và dự tính sẽ hạ cánh tại Singapore vào lúc 8 giờ 30 phút sáng giờ Singapore. Phía Singapore cho hay: “2 chiếc C130 (máy bay cứu hộ) đã tham gia vào nhiệm vụ này. Chúng tôi luôn sẵn sàng cho mọi sự giúp đỡ tìm kiếm và cứu hộ nhanh nhất có thể”.

[CẬP NHẬT] Máy bay Malaysia mất tích: Báo Malaysia đưa tin tìm thấy xác 1 chiếc Airbus

[CẬP NHẬT] Máy bay Malaysia mất tích: Báo Malaysia đưa tin tìm thấy xác 1 chiếc Airbus

Chuyến bay QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, BBC đưa tin. Tiếp tục cập nhật. Mời độc giả ấn F5 để theo dõi... Cập nhật 12h15: Doanh nhân Lương...

Cũng theo hãng truyền thông nói trên, máy bay QZ8501 chở theo 155 hành khách, trong đó có 3 người Hàn Quốc (1 trẻ sơ sinh), 1 người Singapore, 1 người Anh, 1 người Malaysia và 16 trẻ em.

Có thông tin máy bay rơi ở Indonesia 2
Khu vực được xác định là nơi QZ8501 mất tín hiệu

(tiếp tục cập nhật)