Thứ Tư, 29/03/2017 | 07:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Có ngon đến mấy cũng tuyệt đối không được ăn những bộ phận này…

Thịt gà, thịt lợn và cá đều là những loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, khi chế biến các loại thực phẩm này, bạn tuyệt đối không được ăn những bộ phận sau.

1. Màng đen của cá 

bo-phan-11

Khi mổ bụng cá, bạn sẽ thấy một lớp màng đen trong bụng cá. Phần này thường có mùi tanh nồng nặc, đồng thời chứa một lượng lớn chất béo, lysozime và nhiều vi khuẩn độc hại khác.

2. Chóp và đầu cánh gia cầm

bo-phan-21

Ở gia cầm như gà, ngan và vịt, nếu mua nguyên con đã nhổ lông, bạn sẽ thấy có trên phao câu có một phần chóp nhọn. Bộ phận này cùng với đầu cánh gà là nơi tập trung các tuyến hạch bạch huyết của gia cầm. Những tuyến này có các đại thực bào chứa nhiều virus, vi khuẩn và thậm chí là cả tế bào gây ung thư không phân giải. Do đó, nếu ăn hai bộ phận này, bạn có thể vị virus và vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.3. Đầu gà

bo-phan-31

Nhiều gia đình thường giữ đầu và chân gà để ninh nước dùng nấu canh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, phần đầu gà, đặc biệt là gà già, có thể chứa rất nhiều chất độc hại. Theo các chuyên gia y tế, khi ăn, gà thường mổ thức ăn trực tiếp trên đất và có thể sẽ mổ luôn cả những tạp chất có chứa kim loại nặng. Những kim loại này sẽ xâm nhập một phần vào đầu gà, gây nguy hiểm cho người ăn.

4. Da cổ của gà và vịt

Da cổ gà vịt là phần da chứa nhiều mỡ và rất ngấy. Phần da này thường chứa rất nhiều cholesterol. Vì vậy, chúng ta nên tránh ăn phần da cổ của gà và vịt.

5. Phần thịt cổ nổi hạch của lợn

bo-phan-41

Lợn là một loại gia súc được nuôi nhiều ở Việt Nam để lấy thịt. Về cơ bản, chúng ta có thể ăn được gần như mọi bộ phận của lợn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối nên tránh xa phần thịt vùng cổ lợn có nổi hạch màu xám, vàng hoặc đỏ sẫm. Những cục hạch này chứa rất nhiều vi khuẩn và virus lây bệnh.

Ngoài những bộ phận trên của những loại thịt thường gặp, bạn cũng nên tránh ăn một số bộ phận của các loài gia súc và động vật khác, ví dụ như 3 tuyến: tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến hạch bạch ở gia súc (bò, lợn, cừu…), phần chai móng và khuỷu chân dê hay tuyến mùi hương của thỏ.

Những bộ phận này thường chứa nhiều vi khuẩn có hại hoặc là nơi động vật thường phát bệnh. Vì vậy, nếu ăn những bộ phận này, sức khoẻ của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.