Thứ Bảy, 21/01/2017 | 17:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Có gì bên trong chiếc xe The Beast 2.0 dành riêng cho Donald Trump?

Tuy rằng, những thông tin về chiếc xe The Beast dành riêng cho ông Donald Trump không được tiết lộ vì vấn đề an ninh nhưng những bức ảnh gi*n điệp về mẫu xe này thì đã bị rò rỉ.

651020_0

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump được cho là sẽ nhận được chiếc limousine mới trong lễ nhậm chức sáng mai (theo giờ địa phương). Chiếc xe này được gọi là Cadillac Presidential Limousine với biệt danh Quái thú – “The Beast” nổi tiếng.

Trong lần làm mới gần nhất vào năm 2009, chiếc The Beast dành cho Tổng thống Mỹ đã dẫn đầu cuộc diễu hành trong lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama.

Dỳ vậy, nhà sản xuất Cadillac vẫn không thể xác nhận bất kỳ thông tin vào về chiếc limo dành cho Tổng thống mới, bởi vấn đề an ninh quốc gia. Song nhiều khả năng, chiếc xe này sẽ được gọi là The Beast 2.0 với nhiều cải tiến mới.

Trong những bức ảnh gi*n điệp, The Beast 2.0 trông giống như một chiếc Escalade SUV hoặc CT6 sedan nhưng có kích thước tương đương với chiếc xe dành cho Tổng thống Obama.

Theo đó, mẫu xe này được xây dựng trên một chiếc Chevrolet Kodiak/GMC TopKick cỡ trung với phần khung gầm xe tải. Nhờ đó, chiếc xe của Tổng thống mới được dự kiến sẽ chứa tối đa bảy hành khách trong khoang hội nghị phía sau như phiên bản hiện hành.

Thực chất, mẫu xe này không có vận tốc lớn bởi nó chủ yếu được sử dụng để đưa Tổng thống Mỹ đi từ Nhà Trắng đến khu vực đỗ của chiếc phi cơ Air Force One khi đi du lịch, hay công tác.

Ngoài ra, chiếc xe này cũng đồng hành cùng Tống thống Mỹ trong các chuyến công du, điển hình như lần Tổng thống Obama đến Việt Nam trong năm vừa qua.

Điểm đặc biệt là hệ thống an ninh trên chiếc xe, bao gồm nhiều lớp bảo vệ vững chắc và hệ thống vũ khí tiên tiến.

Toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng chiếc limo dành cho Tổng thống Mỹ cũng được giữ bí mật hàng đầu. Có thể nói, The Beast chính là chiếc xe an toàn nhất trên thế giới.

Sáng 20/1, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ chính thức nhậm chức, tuy nhiên, vẫn chưa thể chắc chắn được rằng, mẫu xe The Beast dành riêng cho ông sẽ xuất hiện. Bởi có thể, ông sẽ đi trên chiếc xe The Beast từng được Tổng thống Obama sử dụng và chờ cho đến cuối năm khi chiếc xe của ông được hoàn thành.

Dưới đây là một số bức ảnh bị rò rỉ về chiếc xe này:

651020_1

Chiếc xe limo dành riêng cho Tổng thống Mỹ

651020_2

Chiếc xe này thường được gọi là The Beast – Quái thú

651020_3

The Beast là một mẫu xe của nhà sản xuất Cadillac

651020_4

Hiện tại, nó đang là mẫu xe an toàn nhất trên thế giới