Thứ Ba, 07/07/2015 | 19:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cô gái trẻ suýt mất mạng vì chiếc ghế xoay tại văn phòng bỗng phát nổ

Chỉ vì cố hạ thấp chiếc ghế xoay mà cô gái trẻ này đã phải chịu kết quả đau đớn.

noghe-blogtamsuvn

Một cô gái trẻ họ Lưu người Trung Quốc mới đây đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh và bàn toạ bị thương nặng. Thủ phạm gây nên vụ tai nạn này không phải thứ gì khác mà chính là chiếc ghế xoay quen thuộc vẫn thường xuất hiện tại các văn phòng làm việc. Theo đó, khi lực lượng cấp cứu có mặt tại hiện trường, được những người ở đây cho biết là có một vụ nổ khí đã xảy ra khiến một cô gái trẻ bị bất tỉnh.

noghe-blogtamsuvn4
Phần ống dẫn khí nén của những chiếc ghế xoay chính là thủ phạm chính gây ra nhiều vụ tai nạn hi hữu chết người ngay tại nhà.

Tới bệnh viện, các bác sĩ phát hiện từ trong ổ bụng và mông cô gái này hơn mười mấy miếng sắt, ốc vít và mảnh vỡ. Cô Lưu đã bị xé nứt trực tràng, âm đạo cũng bị thủng một lỗ chỉ vì một chiếc ghế xoay khí nén.

Theo dõi kĩ thì đây thực chất không phải là một vụ nổ lớn nhưng vẫn để lại thương tích đau đớn cho cô gái trẻ kia. Cụ thể vụ nổ xảy ra khi chiếc ghế xoay tại văn phòng làm việc với phần chân ghế thiết kế khí nén giúp nâng cao, hạ thấp vì một lý do nào đó quá tải mà dẫn tới phát nổ. Theo lời những người có mặt gần hiện trường: “Chúng tôi đang ngồi thì bỗng nghe tiếng nổ lớn, cô Lưu ngã xuống đất trong khi chiếc ghế vỡ thành nhiều mảnh.”

noghe-blogtamsuvn3

Chiếc ghế nổ tung ngay tại văn phòng khiến cô Lưu rơi vào tình trạng bất tỉnh và nhiều nơi trên cơ thể bị mảnh vỡ ghim vào.

Trường hợp của cô gái trẻ này không phải là đầu tiên, trước đó, tại Trung Quốc cũng có nhiều vụ việc tương tự xảy ra. Cuối năm 2014, cậu bé có tên Lý Chí Cương (14 tuổi) ở Sơn Đông đã tử vong khi chiếc ghế dựa xoay tròn nổ tung khiến các mảnh vỡ ghim vào cơ thể, phá vỡ nhiều mạnh máu. Một phụ nữ tại Triết Giang cũng gặp phải tai nạn tương tự và gây tổn thương đến trực tràng.

Chiếc ghế xoay văn phòng bỗng thành quả bom hẹn giờ khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Các chuyên gia cho hay, có nhiều nguyên nhân khiến những chiếc ghế xoay này phát nổ như: nhiệt độ cao hoặc ma sát quá nhiều, chiếc ghế sản xuất kém chất lượng,…

 

noghe-blogtamsuvn2

noghe-blogtamsuvn5

Tai nạn đáng sợ này có thể xảy ra với bất cứ ai thường xuyên sử dụng chiếc ghế xoay khí nén quyen thuộc này.