Thứ Năm, 02/03/2017 | 09:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cô gái gây bão với bộ ảnh Tuyệt tình cốc lên tiếng phân trần

Gần đây cư dân mạng được phen hú vía khi nhìn thấy bộ ảnh đầy phản cảm của 2 cô gái trẻ được đăng trên facebook của một nhiếp ảnh gia tên là Nguyễn Tú. Đáng ngạc nhiên là đây không chỉ là một vài tấm hình được chụp ngẫu hứng mà đó là cả một bộ ảnh HÀNG TRĂM tấm và đằng sau mà cả một ê-kíp từ lên ý tưởng, hình ảnh cho đến “hàng chục tay máy để tác nghiệp”.


Quả thực khi nhìn những hình ảnh này ai nấy cũng đều ngứa mắt và chột dạ, không hiểu sao người ta lại làm nên một “bộ ảnh” đầy dung tục, lố bịch, phản cảm và hoàn toàn không có một chút gì gọi là nghệ thuật như thế, nó còn như một cú đánh mạnh vào truyền thống văn hóa của người Việt Nam ta: luôn giữ kẻ, luôn kín đáo và dịu dàng một cách chừng mực. Chỉ sau ít phút đăng tải, “bộ ảnh” này được lan truyền với tốc độ chóng mặt, sau đó nhận được một lời nhận xét từ một nhiếp ảnh gia gần 10 năm trong nghề hết sức gay gắt: “Ảnh hở hang của 2 cô gái ở Tuyệt Tình Cốc là dung tục”.


Bộ ảnh Tuyệt tình cốc này đã khiến nhiều cư dân mạng thấy sốc. Nguồn: Internet

Nhưng có một chuyện lạ và buồn cười là khi trả lời phỏng vấn, một trong 2 mẫu 9X lại mạnh miệng như thể mình vô tội: “Ý tưởng, địa điểm, trang phục… đều do khách hàng lựa chọn, mình chỉ là người thực hiện thôi. Khi chụp ảnh gợi cảm, mình có sự chọn lọc rất kỹ. Nếu nó quá lố, mình đã không nhận!”. Sau đó, cô còn nói thêm: “Bộ ảnh thực hiện trong 4 tiếng ở Hải Phòng. Mình rất hài lòng về sản phẩm này vì đó là công sức của cả ê-kíp”. Vâng, công sức của toàn bộ ê-kíp là cho ra một bộ ảnh nội y vô cùng phản cảm đến mức không chấp nhận được.

Một người mẫu đã lên tiếng trần tình về bộ ảnh Tuyệt tình cốc phản cảm của mình. Nguồn: Internet
Bộ ảnh có tuy chỉ thực hiện trong vòng 4 tiếng nhưng ê – kíp này đã tạo nết một vết nhơ trong nền văn hóa nước nhà dù cho 4 năm hay 40 năm sau đi nữa cũng không thể xóa được. Không biết đó phải là chiêu trò để nổi tiếng của những người trẻ hay không khi trong nhận thức của họ ngày càng lệch lạc về sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến là nổi tiếng, càng chiêu trò càng nổi tiếng, càng hở càng nổi tiếng, càng làm chuyện lạ càng nổi tiếng. Xin thưa, đó là “tai tiếng”!
Và nếu như họ có “nổi tiếng” như mục đích ban đầu của những hành động đó đi chăng nữa thì sự nổi tiếng đó cũng sẽ bị nhấn chìm vào quên lãng. Dẫu biết càng quan tâm đến họ, càng viết nhiều về họ thì họ sẽ càng đạt được mục tiêu, nhưng việc gì có thể bạn phớt lờ và không quan tâm, nhưng khi nhìn những bức ảnh phản cảm như thế chúng ta không thể nào im lặng, im lặng đồng nghĩa là đồng tình cho những hành động phi đạo đức, kém văn hóa như vậy. Một người làm việc xấu là rất đáng sợ nhưng việc chúng ta im lặng trước cái xấu lại càng đáng sợ và tai hại hơn bao giờ hết!