Thứ Sáu, 08/07/2016 | 21:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cô bẩn thế này, ai cho lên xe tôi!

Hí hửng mở cửa vào xe ngồi thì Hoàng liền đạp vợ ngã nhào xuống đất rồi hét vào mặt vợ trước 2 đứa con nhỏ: “Cô bẩn thế này, ai cho ngồi lên xe tôi! Cô có biết chiếc xe này tiền tỷ, cô nghĩ gì mà đòi ngồi lên chứ?”.

Kinh tế gia đình cũng ở mức khá, không dư giả nhiều nhưng Hoàng lúc nào cũng ao ước mua được 1 em xế hộp mới và thật xịn để hênh hoang với mọi người. Tiền vàng tích cóp của 2 vợ chồng bao năm qua và bắt vợ đi vay lãi khắp nơi để anh mua xe cuối cùng cũng đủ.

Ngày Hoàng ôm cả cục tiền đi mua xe mà Hà xót hết cả ruột. Tiền thì có mấy đồng để dành lúc ốm đau, vậy mà chồng lại mang vung phí vào xe cộ lại còn đi vay lãi nữa. Thế này biết làm đến bao giờ mới đủ trả nợ cho chiếc ô tô tiền tỷ này đây. – Hà ngồi than vãn về ông chồng thích thể hiện và khoe của của mình.

Tậu được xe mới, Hoàng lái xe đi khắp khu phố khoe với mọi người về “em yêu” này. Ai cũng trầm trồ khen ngợi vợ chồng Hoàng giỏi thế, chỉ có ở nhà buôn bán hàng gia dụng ấy vậy mà đã đủ tiền mua ô tô xịn rồi. Được khen, Hoàng sướng lắm.

Hôm đó giỗ bố chồng, cả nhà Hà về quê ăn giỗ ấy vậy mà vừa hí hửng mở cửa ô tô vào xe ngồi thì Hoàng liền đạp vợ ngã nhào xuống đất mà hét vào mặt Hà trước 2 đứa con nhỏ.

– Cô bẩn thế này, ai cho ngồi lên xe tôi! Cô có biết chiếc xe này tiền tỷ, cô nghĩ gì mà đòi ngồi lên chứ? Thật là bực mình.

nga-xe1-blogtamsuvn

Hoàng liền đạp vợ ngã nhào xuống đất không thương tiếc (ảnh minh họa)

Quá sốc trước hành động vũ phu, yêu của hơn người của chồng Hà cố bám vào thành xe đứng dậy cãi lại chồng vài câu thì Hoàng nóng máu mở cửa xe xuống kéo vợ ra tát bốp cái vào mặt vợ rồi lại mắng nhiếc tiếp.

– Cô bị điếc à. Tôi bảo cấm cô ngồi hay sờ vào xe của tôi. Loại người bẩn thỉu hôi hám như cô đứng gần cũng không được chứ đừng nói động vào.

– Em…em…

– Em cái khỉ gì. Cô cầm lấy 20 ngàn này mà bắt xe ôm về nhà nội. Thế này là tôi đã quá tử tế với cô rồi đấy, đúng là loại người không biết xấu hổ.

Nhặt 20 ngàn chồng vứt xuống đất mà Hà đau nhói. Lẽ nào cô không bằng chiếc xe của anh và anh thà để người khác ngồi xe mình chứ nhất định không chịu chở vợ đi vì chê cô… bẩn. Gạt nước mắt cay đắng nhìn Hoàng chở 2 đứa nhỏ về nội ăn giỗ mà cô thấy sao mà mình bị khinh thường đến thế? Chẳng phải chiếc xe kia được mua bằng tiền của cô và cô đi vay khắp nơi cho chồng mua nó sao? Vậy mà đến lúc có được nó trong tay, anh chẳng coi vợ mình ra cái gì.

Lau nước mắt ra đầu ngõ đi xe ôm về nhà chồng, Hà chẳng dám ngẩng mặt lên nhìn chú lái xe vì 5 đầu ngón tay của chồng vẫn hằn rõ trên má cô. Ngồi sau xe mà Hà cứ khóc vì tủi thân. Đến gần nhà chồng, cô bảo chú xe ôm dừng lại còn mình đi bộ vào trong. Nhưng vừa bước được mấy bước thì chiếc xe máy ở trong ngõ lao ra với tốc độ cao đâm sầm vào người cô khiến Hà ngã gục ngay tại đó.

tai-nan5-blogtamsuvn

Vợ à, anh sai rồi! (ảnh minh họa)

Người dân ở đó hô hào có người bị tai nạn nên cả nhà chồng Hà ở ngay đó cũng chạy ra xem. Thấy người phụ nữ nằm trên vũng máu kia chính là vợ mình, Hoàng tái ngắt mặt vội bế vợ dậy đi cấp cứu. Trên đường đến bệnh viện, Hoàng cứ khóc lóc thảm thiết gọi vợ nhưng Hà không tỉnh dậy. Chưa đến viện hà đã mất vì cú va đập quá mạnh khiến Hà tử vong.

Ôm vợ khóc trong đau đớn, Hoàng thấy ân hận vô cùng. Vì anh ích kỷ, coi thường vợ nên mới xảy ra chuyện này. Nếu vợ như anh để vợ ngồi cùng ô tô không đánh đuổi vợ xuống thì đâu đến cơ sự này. Chính anh, chính anh đã giết vợ mình rồi. Giờ thì có hối hận cũng đã muộn, nhìn chiếc xe ô tô mới toanh kia mà anh đau đớn, giận mình và xót vợ đến thế. Nếu có thể thế vị trí, anh nguyện nằm vào quan tài kia thay vợ để chuộc lại lỗi lầm nhưng anh không thể.

Có lẽ cả cuộc đời này anh sẽ phải sống trong ám ảnh, sợ hãi và tội lỗi. Giờ nghĩ lại anh mới thấy mình ngu si khi đối xử tệ bạc với vợ. Vợ anh là người đáng thương, còn anh chỉ là thằng chồng tồi, đáng trách. Hơn lúc nào hết anh muốn nói vợ vợ câu xin lỗi dù đã quá muộn: “Vợ à, anh sai rồi!”.