Thứ Ba, 11/04/2017 | 15:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chuyện rùng rợn khi lễ cưới chọi lễ tang

Chắc chắn đó sẽ là một ngày không thể nào quên trong tâm trí của những người dân sinh sống ở ngôi làng ấy.

Mùa đông năm ngoái, sau bao tháng ngày vất vả cầu xin, cuối cùng chàng trai có tên Zhang Xiaosong (Trung Quốc) cũng được gia đình chấp thuận cưới bạn gái tên Luo về làm vợ. Để có được kết quả này, cặp đôi không chỉ nhiều lần quỳ gối trước 4 vị phụ huynh mà họ còn bất chấp có thai.

Mặc dù tới ngày chính thức nên duyên vợ chồng, Luo đã có bầu 8 tháng nhưng cặp đôi chẳng thể làm gì khác khi gia đình đôi bên nhất định phải chọn ngày lành tháng tốt. Vì nơi họ sinh sống là một vùng quê nghèo nên đường xá đi lại rất khó khăn và chú rể buộc phải mang kiệu tới đón dâu chứ không thể lái xe ô tô như những nơi khá giả hơn.

Đám cưới của Zhang phải dùng kiệu mới có thể đi được qua con đường chật hẹp và đầy bùn đất

Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho tới khi nhà trai rước dâu trở về. Tại nơi con đường quanh co và hẹp nhất, họ bất ngờ gặp một đám ma đang đi ngược đường.

Sợ vợ bầu bí gần tới tháng sinh xảy ra điều bất trắc, Zhang nhất định không chịu nhường đường cho đám tang. Ngược lại, gia đình người chết cũng không muốn quan tài của người thân dính bùn đất vì theo quan niệm của họ, đó là việc xúc phạm tới người đã khuất.

Tương tự, gia đình có người đã mất cũng phải rất vất vả mới đưa được người thân về nơi chín suối

Tranh cãi 1 hồi cũng không tìm ra cách giải quyết, sức chịu đựng có hạn khiến những người ở 2 bên không giữ nổi bình tĩnh dẫn tới xô xát. Điều không may là trong lúc va chạm, cô dâu do bị bất ngờ đã ngã khỏi kiệu. Khi đôi bên nhận ra tình hình thì Luo đã nằm quằn quại, kêu không thành tiếng trên vũng máu.

Trong khi tất cả vẫn đang rụng rời vì sợ hãi, đặc biệt là Zhang thì bất ngờ tiếng khóc trẻ con vang lên làm ai ấy đều bừng tỉnh. Một người phụ nữ lớn tuổi với kinh nghiệm nhiều năm đỡ đẻ đã chạy vội tới chỗ Luo và giúp cô mẹ tròn con vuông ngay trên con đường đầy bùn đất.

Thật may vì đứa trẻ đã ra đời khỏe mạnh dù chưa tới ngày sinh

Sau khoảng thời gian tái mặt sợ hãi vì tưởng chừng mất cả vợ lẫn con đến nơi, Zhang lúc này mới chạy vội tới. Chàng thanh niên không bao giờ khóc nay lại khóc như mưa. Sau khi tình hình của vợ con đã ổn định, Zhang lập tức đi tới đám tang cúi đầu xin người quá cố và gia quyến thứ lỗi vì sự nông nổi của mình. Thật may khi sau đó cả đôi bên đã giải quyết mâu thuẫn trong êm đẹp.

Mặc dù đám cưới của Zhang không được trọn vẹn nhưng anh vẫn không một lời oán trách mà ngược lại còn cảm thấy biết ơn. Bởi nhiều người cho rằng, con của Zhang được sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy chắc chắn sẽ lớn lên là một đứa trẻ có tương lai đáng mong chờ. Tuy nhiên, với cả vợ chồng Zhang và những ai có mặt khi đó, đây vẫn là một câu chuyện mà họ cảm thấy rụng rời mỗi khi nhớ lại.