Thứ Hai, 19/01/2015 | 16:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chuyện ít người biết về “hảo tỉ muội” của Võ Tắc Thiên

Ở những tập đầu của Võ Mị Nương Truyền Kì (Võ Tắc Thiên), mọi khán giả đều giành nhiều tình cảm và sự quan tâm đến mối lương duyên đẹp đẽ của tỉ muội Võ Mị Nương (Phạm Băng Băng) và Từ Huệ (Trương Quân Ninh).

Từ Huệ (Trương Quân Ninh đóng) được xem là người bạn thân thiết nhất của Võ Như Ý (Phạm Băng Băng đóng) trong những ngày đầu vào cung làm tài nhân. Khi Võ Như Ý bị Vi Quý Phi (Trương Đình đóng) vu oan đã giết chết Trịnh Uyển Ngôn (Trương Định Hàm đóng), chính Từ Huệ đã dẫn đầu các tài nhân đến kêu oan. Những chiêu trò tranh quyền chốn hậu cung giữa các phi tần không thể tác động gì đến sự trung thành hữu hảo giữa đôi bạn thân thiết như tỉ muội này.

Tưởng sẽ không có gì chia cắt, thế mà vì cô dành tình cảm quá nhiều cho Đường Thái Tông Lý Thế Dân (Trương Phong Nghị đóng), mà cô bắt buộc phải lựa chọn. Giữa một bên là tình chị em bảo bọc nhau từ ngày vào cung, một bên là người mà mình đã thuộc nằm lòng tất cả bài thơ để ngày đêm mong nhớ. Từ Huệ đã chọn chữ ái thay vì chữ tình nghĩa. Những tranh đoạt và mưu tính cộng thêm sự ghen tị vì những đặc ân và sủng ái mà hoàng thượng dành cho Mị Nương, Từ Huệ rắp tâm mưu kế hãm hại ‘tỉ muội tốt’ của mình.

Từ một thiếu nữ trong sáng, dịu hiền, Từ Huệ dần dần lột bỏ lớp mặt nạ nhân hậu, trở thành nhân vật đáng sợ nhất trong dàn mỹ nữ ở chốn hậu cung trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ.Từ Huệ là nhân vật có thật trong lịch sử nhưng tên là Từ Tuệ, một phi tần có tính tình nhân hậu chứ không nham hiểm như trong phim, được Đường Cao Tông Lý Trị phong Từ Hiền Phi sau khi qua đời. Vào những năm cuối đời, Đường Thái Tông Lý Thế Dân rất sủng ái Từ Tuệ, cưng chiều chẳng thua gì Trường Tôn hoàng hậu.

Càng về sau, khi tính cách vai diễn được khai phá, mỹ nhân Đài Loan sinh năm 1982 trở nên cuốn hút. Trương Quân Ninh trở thành một trong những từ khóa hot nhất trên google chỉ xếp sau Phạm Băng Băng. Từng tham gia qua các phim như Vườn sao băng 2, Thiên thần áo trắng, Nếu thật lòng xin hãy rung chuông lần nữa, Nắng ấm hạn phúc, Một nửa đồng thoại, Thời tươi đẹp nhất, Anh hùng du côn…

Tài năng và thành công trên sự nghiệp bao nhiêu thì đường tình duyên của mỹ nhân này lại trắc trở bấy nhiêu. Người đẹp hiện vẫn đang cô đơn dù trước đó từng có tin đồn tình ái với Hà Nhuận Đông, Trịnh Nguyên Sướng, Triệu Hựu Đình…

Điều Trương Quân Ninh không bao giờ kể nên ít người biết là chuyện cô xuất thân trong một gia tộc hiển hách ở Đài Loan, bản thân có 2 bằng đại học.

Phim ‘Võ Tắc Thiên’ vẫn đang đến hồi gây cấn, Từ Huệ đang sống cuộc sống không khác gì địa ngục trần gian, những tập tiếp theo khán giả sẽ được chứng kiến rõ hơn về cái chết của Từ Huệ.