Thứ Tư, 18/03/2015 | 13:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chuyện “làm giàu không khó” của 9x Thanh Hoá xinh đẹp

Trong những năm gần đây, chuyện về các bạn trẻ 9x vươn lên làm giàu với mức thu nhập “khủng” có lẽ là điều đã trở nên hết sức bình thường.

Nhưng rõ ràng, mỗi người lại có một câu chuyện khác nhau và con đường đi của họ cũng chẳng ai giống ai. Với riêng Đỗ Thị Vân Anh (sinh năm 1991 tại Thanh Hoá), câu chuyện của cô cũng có nhiều điều đáng để người khác phải học hỏi.

Từ một cô gái tỉnh lẻ, Vân Anh lên Hà Nội sống và học tập, cô mang theo ước lập nghiệp tại mảnh đất thủ đô. Chỉ riêng điều đó thôi cũng đã là một thử thách đối với bất kì ai, chưa nói tới cô gái tuổi đời còn rất trẻ.

Vân Anh theo học tại trường ĐH Mở Hà Nội khoa Tạo dáng công nghiệp, lớp Nội ngoại thất và câu chuyện của cô cũng bắt đầu từ đây.

Nói về những ngày tháng đầu tiên, Vân Anh kể lại: “Từ ngày còn là một cô học trò, Vân Anh đã có cảm hứng với hội hoạ và những mẫu thiết kế. Cũng chính bởi vậy, Vân Anh đã quyết định nộp hồ sơ vào lớp thiết kế nội thất.

Trong những ngày tháng đầu tiên khi lên Hà Nội học, Vân Anh đã phải cố gắng nhiều để thích nghi với cuộc sống mới. Và giống như bao bạn sinh viên khác, Vân Anh cũng đã thử tìm cho một công việc hay buôn bán thứ gì đó để có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống tại Hà Nội.

Là con gái, nên Vân Anh có nhiều hứng thú với thời trang và quyết định sẽ thử sức mình trong lĩnh vực này. Khi đi tìm hiểu thì thấy rằng, những mẫu hàng nhập thì quá đắt tiền, vốn thì ít ỏi, khả năng bản thân không thể với tới, còn những mẫu khác thì đã quá phổ biến.

Lúc đó, Vân Anh đã chợt nghĩ ‘Tại sao mình không tự thiết kế lấy những mẫu trang phục của riêng mình?’. Từ đó, Vân Anh bắt đầu tìm hỏi học hỏi thêm về thời trang”.

Vân Anh tự vào vai người mẫu cho những bộ thiết kế của cô.


Lấn sân sang một lĩnh vực mới, đó là một công việc cần có sự đầu tư nhiều về thời gian và sức lực để tìm tòi, học hỏi. Vân Anh cũng vậy, cô cũng đã phải bỏ ra rất nhiều tâm sức để có thể đạt được thành công.

“Bước sang một lĩnh vực thời trang, Vân Anh cũng có rất nhiều mối lo ngại vì không biết mình phải bắt đầu từ đâu. Khi đó, Vân Anh cũng chỉ cố gắng đọc thật nhiều sách vở có liên quan tới ngành thiết kế thời trang và hỏi tất cả những bạn đang học về ngành này.

Cùng với đó là xem trên mạng internet những bài hướng dẫn, những mẫu thời trang… tất cả chỉ nhằm mục đích học thật nhanh và nắm thật chắc việc mình phải làm.

Khi đã nắm được những điều cần biết, mọi thứ cũng trở nên đơn giản hơn nhiều đối với Vân Anh. Thay vào đó, ý tưởng cho những mẫu thiết kế lại trở thành ‘bài toán’ khiến Vân Anh cảm thấy đau đầu nhất” – cô chủ 24 tuổi chia sẻ.

Bản vẽ và thành phẩm do chính tay Vân Anh thiết kế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vân Anh đã trở thành bà chủ một cửa tiệm thời trang có tiếng tại Hà Nội. Theo tiết lộ của cô, trong thời gian tới sẽ mở thêm một cửa tiệm nữa tại Tp. Hồ Chí Minh.

Qua trò chuyện, Vân Anh cũng cho biết rằng cô vẫn đang tiếp tục theo đuổi ngành học thiết kế nội ngoại thất của mình với những cô việc liên quan.

Nếu được bước chân vào ngôi nhà Vân Anh đang sinh sống, các vị khách sẽ dễ dàng trông thấy những tác phẩm hội hoạ đẹp mắt được bày biện khắp mọi nơi, tất cả đều do chính tay cô thực hiện.

Những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt do chính tay Vân Anh tạo ra.