Chủ Nhật, 25/10/2015 | 18:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Chuyện kì lạ Sài Gòn” và cái kết bất ngờ khiến bạn phải suy ngẫm

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải rất nhiều những trường hợp gây mất lòng tin con người: trộm cắp, lừa lọc… Tuy nhiên, mới đây, cộng đồng mạng được một phen cảm nhận sự ấm áp, ánh sáng của niềm tin bởi một câu chuyện được tác giả gọi là “Chuyện kì lạ Sài Gòn”.

Theo đó, một tài khoản cá nhân có tên Hà Thanh Phúc đã đăng tải bức ảnh kèm dòng trạng thái rất xúc động mang tựa “Chuyện kì lạ ở Sài Gòn”. Ngay khi vừa đăng tải, câu chuyện đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích cũng như chia sẻ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nội dung của bài đăng kể về anh chàng cùng người chị đi uống nước ở một quán cà phê, sau đó có công việc đột xuất nên cả hai tính tiền và nhanh chóng rời đi. Mãi rất lâu sau, anh chàng mới sực nhớ đã quên lấy tiền thối, số tiền cũng có thể gọi là nhiều. Khi đó, anh quyết định bỏ cuộc vì quán quá xa nhà. Vài ngày sau, người chị đi cùng hôm đó có công việc gần quán cà phê nên đã ghé qua hỏi thử. Không ngờ, ngay khi chị vừa hỏi thì “nhân viên lấy ngay ra trong tủ số tiền 450k được kẹp cẩn thận trong tờ hoá đơn ghi số tiền 50k”. Việc lấy lại được số tiền thừa hôm đó đã khiến anh chàng vừa vui vừa bất ngờ.

Ảnh: FBNV

Chỉ một hành động trả lại tiền thừa cho khách hàng, có thể nhiều người sẽ xem đó là chuyện nhỏ, nhưng trong xã hội đầy lừa lọc hiện nay, đây là một nghĩa cử cao đẹp và đáng trân trọng. Chỉ như vậy thôi, cũng đủ để tác giả cùng những người may mắn đọc được dòng chia sẻ này thấy ấm lòng, có thêm niềm tin vào con người, vào cuộc sống. Có thể thấy được, trên thế gian này, dù người xấu vẫn còn rất nhiều, nhưng số người tốt, trung thực, cũng không phải là ít.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hầu hết những bình luận đều cảm thấy ấm lòng khi đọc những dòng chia sẻ của tác giả. Mặc dù vẫn có nhiều nghi ngờ cho rằng đây là một cách để tác giả PR cho quán cà phê: “có khi nào bịa ra cái chuyện này để quảng cáo quán không. Trên thì nói là ‘chị ghé vào quán’, dưới thì ‘mình nhận lại 450 ngàn mà vừa vui vừa bất ngờ’ có sự nhầm lẫn nào hay không”. Nhưng chính Thanh Phúc cũng khẳng định, “ở không đâu mà bịa bạn ơi, mình không quen biết chủ quán ở đây, facebook mình xưa nay cũng hiếm khi nhận viết PR dù cũng có lời mời. Sống mà đầu óc toàn nghĩ chuyện xấu xa cho người khác sẽ mệt mỏi lắm đó. P không có nhận tiền PR của quán, nhưng cách cậu nhân viên đối xử với chị em mình làm mình thấy vui, vì mình đã nghĩ xấu cho người ta là quán bình dân chắc sẽ cố tình không nhớ vụ tiền đó…”.

Và trong hàng loạt các ý kiến chia sẻ câu chuyện của tác giả, đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến một dòng bình luận khiến người khác phải suy ngẫm: “Trời ơi, những chuyện lẽ ra là điều bình thường trong cuộc sống mà sao bây giờ chúng ta đón nhận nó như là chuyện lạ đó đây. Đọc câu chuyện này mình thấy vui nhưng cảm thấy có gì đó xót xa”…

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Mặc cho những điều xấu, tiêu cực vẫn còn nhan nhản ngoài xã hội, nhưng thiết nghĩ, nếu chúng ta cứ sống tốt, sống đúng, và làm những điều đẹp đẽ cho mọi người xung quanh, thì những “câu chuyện kì lạ” này sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn, và rồi người ta sẽ xem đó như “chuyện thường ngày ở huyện”, nghiễm nhiên phải có trong cuộc đời này. Và quan trọng nhất, niềm tin vào những điều tốt đẹp vẫn luôn ở quanh ta, và niềm tin là do chúng ta đồng lòng tạo ra.