Chủ Nhật, 13/03/2016 | 16:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chuột khổng lồ dài 1,2m bắt ở Anh

Các nhân viên kiểm soát động vật gây hại ở London, Anh Quốc vừa bắt được một con chuột lớn ở khu sân chơi trong thành phố. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đó chỉ là một con chuột hơi quá cân so với mức bình thường mà trái lại, phải gọi nó là quái vật, một con chuột khổng lồ đã thành tinh.

Nếu không tính đuôi, con chuột khổng lồ này phải có kích cỡ phải to bằng một con chó.
Nếu không tính đuôi, con chuột khổng lồ này phải có kích cỡ phải to bằng một con chó.

Anh Tony Smith, 46 tuổi, kỹ sư đường ống gas cho biết, trong lúc làm việc tại tòa nhà, anh đã phát hiện ra con chuột nâu khổng lồ này đang bò gần sân chơi trẻ em. Theo ước tính của anh, nó phải to ngang một con chó giống Jack Russell, nặng hơn 11kg và có chiều dài khoảng 1,2m tính cả đuôi.

Sau khi vứt con quái vật chuột vào thùng rác, anh Tony đã không quên chụp ảnh lại để chứng minh lời nói của mình là thật. Từ thuở bé đến giờ, có lẽ đây là lần đầu tiên, anh Tony được tận mắt nhìn thấy một con chuột to đến như vậy.

Trung bình, mỗi con chuột nâu trưởng thành chỉ dài trung bình khoảng 30cm tính cả đuôi và nặng từ 0,3 đến 0,5kg. Chúng là loài động vật duy nhất sống dưới cống ngầm ở Anh.

Các chuyên gia dự đoán, có thể đàn chuột đã làm tổ phía dưới hệ thống cống ngầm của thành phố. Số lượng chuột khổng lồ ngày một tăng là do chúng đã miễn nhiễm với thuốc diệt. Hơn thế, thùng rác đầy rẫy đồ ăn thừa luôn mở tung nắp, vì vậy, lũ chuột lại càng có cơ hội được ăn uống thỏa thích.