Thứ Năm, 24/07/2014 | 19:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chú rể 9 tuổi tái hôn với cô dâu ngoài 60 tuổi

Cậu bé 9 tuổi ở Nam Phi đã trở thành một trong những chú rể trẻ nhất thế giới tái hôn. Đặc biệt, cô dâu của cậu bé này đã ngoài 60 tuổi.

wed1-6771b

Cô dâu Helen Shabangu và chú rể Sanele.

 
Lễ cưới lần hai này được tổ chức tại nhà bà Saneie Masilela, mẹ chú rể, ở Ximhungwe, Mpumalana, Nam Phi, trước sự góp mặt của hơn 100 khách mời.

Người dân ở Ximhungwe cũng ngỡ ngàng khi chứng kiến bà Helen Shabangu, bà mẹ đã có 5 người con, lại tổ chức đám cưới lần 2 với một cậu bé chưa tròn 10 tuổi. Trong khi đó, người chồng chính thức của cô dâu, ông Alfred Shabangu, 66 tuổi, cũng có mặt tại đám cưới.

Năm trước, chú rể nhí Sanele đã kết hôn với cô dâu Helen sau khi nhận được thông điệp từ tổ tiên yêu cầu phải làm đám cưới.

Thuận theo thông điệp từ những người đã khuất, gia đình đã vội chi 500 bảng (855 USD) cho cô dâu và hơn 1.000 bảng (1.710 USD) để tổ chức ngày trọng đại.

Cặp đôi trong lễ cưới.
Cặp đôi trong lễ cưới.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đây vì theo phong tục của Nam Phi, họ phải làm đám cưới lần hai để cuộc hôn nhân được công nhận chính thức.

Bất chấp sự bàn tán của dân làng, gia đình của Senele nói rằng đây chỉ là một nghi thức và không hề ràng buộc về pháp lý.

Bà Patience Masilela, 47 tuổi, mẹ của chú rể nhí, cho biết: “Senele vẫn bình thường, thằng bé còn vui trong lễ cưới năm ngoái. Senele chẳng hề thấy xấu hổ chút nào. Con tôi vui vì được kết hôn, rất thú vị và không tỏ ra ngại ngùng gì cả. Nó thích đến nỗi còn muốn làm lại đám cưới”.

“Sau lễ cưới năm ngoái, mọi người cứ hỏi vợ chồng nó xem có sống cùng nhau không, ngủ cùng nhau không nhưng tôi phải nói với họ rằng sau đám cưới, mọi thứ lại trở lại như cũ và không có gì thay đổi cả”.

Họ trao nhau nhẫn cưới.
Họ trao nhau nhẫn cưới.

“Hai gia đình chúng tôi rất gần gũi. Thật tuyệt khi tổ chức đám cưới lần nữa, đó là một yêu cầu từ tổ tiên. Tổ chức đám cưới này sẽ giúp tổ tiên yên lòng. Nếu chúng tôi không làm được chuyện này thì sẽ có điềm xấu xảy ra với gia đình”, bà Masilela nói.

Chú rể nhí nói rằng cậu bé hi vọng khi trưởng thành cậu sẽ có đám cưới chính thức với một người phụ nữ bằng tuổi mình. “Cháu vui vì đã kết hôn với cô Helen – nhưng cháu vẫn sẽ đi học và học thật chăm chỉ. Khi trưởng thành cháu sẽ kết hôn với một quý cô bằng tuổi”, cậu bé nói.

Nhẫn cưới của hai người.
Nhẫn cưới của hai người.

Dù đã ngoài tuổi trung niên, cô dâu Helen vẫn tỏ ra rất vui vẻ với sự sắp xếp này. Cô chia sẻ: “Tôi rất vui vì cậu bé đã chọn tôi và gia đình tôi cũng ủng hộ, họ hiểu rằng đây chỉ là một phần giúp tổ tiên yên lòng. Chúng tôi chỉ đang đóng vai thôi.”

Cặp “đũa lệch” này vẫn chưa có kí giấy chứng nhận kết hôn và không phải sống cùng nhau. Cả hai sẽ quay lại cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành vai trò của mình.

Nguyễn Thúy
Theo DM
Dẫn nguồn Dân trí