Thứ Tư, 03/02/2016 | 09:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chú chó trở thành “ngôi sao” mạng xã hội chỉ vì sở hữu cái lưng gù

Nhờ sở hữu cái lưng gù hiếm hoi, chú chó bỗng dưng nổi như cồn trên mạng xã hội, thậm chí còn có rất nhiều người hâm mộ chẳng khác gì “ngôi sao”.

Một chú chó đi lạc có tên Quasimodo đã thu hút được lượng lớn người hâm mộ trên mạng xã hội. Vậy điều gì ở chú chó này đã khiến nó chiếm trọn trái tim của bao người như vậy?

Được biết, Quasimodo là giống chó chăn cừu Đức được tìm thấy ở Kentucky, Mỹ đầu tháng này. Sở dĩ chú chó có tên gọi Quasimodo là vì những người chăm sóc trước đây đã đặt theo tên một nhân vật trong bộ phim nổi tiếng của hãng Disney: Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà; một phần cũng dựa theo hình dạng, đặc điểm khác biệt bên ngoài của chú chó.

dong vat blogtamsu1

Hội chứng cột sống ngắn như chú chó này chỉ xảy ra 13 trường hợp trên thế giới.

dong vat blogtamsu3

Hiện tại, Quasimodo đang được chăm sóc ở Sencondhand Houns, một tổ chức cứu nạn động vật phi lợi nhuận có trụ sở ở Eden Prairie, bang Minnesota, Mỹ.

Điểm đặc biệt ở chú chó Quasimodo này là nó có chiều dài ngực chỉ bằng 1/3 các chú chó bình thường khác và hầu như không có cổ. Diện mạo dị thường của Quasimodo là do xương sống của chú biến dạng. Chính vì những biến dạng bất thường này đã khiến nội tạng bên trong của chú chó cũng bị chèn ép rất nhiều. Dù vậy, Quasimodo vẫn có đầu và chân phát triển bình thường.
dong vat blogtamsu4
Bác sĩ Susamn Miller ở Bệnh viện Mission Animal cho biết rằng bà chưa từng thấy một chú chó nào như vậy trước đây và chú chó Quasimodo thuộc 1 trong số ít gặp trường hợp này trên thế giới. Bà nói thêm: “Chúng tôi nghĩ nguyên nhân là do gene bị lỗi hoặc cũng có thể do giao phối cận huyết.”

Mặc dù Quasimodo sẽ được phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh hiện tại nhưng nó vẫn có thể bị biến chứng trong tương lai. Nhưng trước mắt, những nhân viên chăm sóc ở tổ chức này hi vọng sẽ sớm tìm được một “mái ấm” mới cho chú chó đáng thương và tội nghiệp này.

Sau khi câu chuyện và tình trạng hiện tại của chú chó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thì nhiều người cũng tình nguyện nhận nuôi và muốn chăm sóc cho chú chó đáng thương này.

dong vat blogtamsu5

Chính những đặc điểm hiếm thấy này khiến chú chó vừa đáng thương lại vừa đáng yêu.

dong vat blogtamsu6

dong vat blogtamsu7

Chú chó rất thân thiện với đội ngũ nhân viên tại tổ chức chăm sóc động vật.

dong vat blogtamsu8

dong vat blogtamsu9

dong vat blogtamsu10