Thứ Năm, 20/04/2017 | 09:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Choáng với cs của em bé ghiền thứ thuốc độc hại

Bạn còn nhớ hay là đã quên cậu bé Indonesia mới 2 tuổi đã hút tới 40 điếu thuốc lá/ngày từng gây chấn động dư luận khắp thế giới?

Cách đây vài năm, dư luận toàn thế giới đã bị chấn động bởi những hình ảnh một cậu bé 2 tuổi người Indonesia hút thuốc lá rồi nhả khói hết sức điệu nghệ.

Không những vậy, cậu bé tên Ardi Rizal ấy còn nghiện thuốc lá nặng tới mức mỗi ngày hút hết 40 điếu – một con số mà ngay cả những người lớn nghiện thuốc lá lâu năm cũng phải giật mình hoảng hốt.

Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Sau khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, cậu bé Ardi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền.

Các nhà chức trách nhanh chóng lập ra phương án giúp cậu bé 2 tuổi cai nghiện thuốc lá để phòng tránh những hậu họa về sau.

Họ đã đưa Ardi đến thủ đô Jakarta để làm quen với liệu trình cai thuốc trong vòng 2 tuần và nhận được những kết quả khả quan.

Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, song song với việc từ bỏ dần những điếu thuốc lá độc hại, Ardi lại rơi vào trạng thái cuồng ăn. Cậu bé ăn liên tục không ngừng nghỉ và mắc bệnh béo phì. Khi ấy, trọng lượng của Ardi luôn lớn gấp đôi so với các bạn đồng trang lứa.

Chưa kịp vui mừng vì con trai đoạn tuyệt được thuốc lá, bố mẹ của Ardi lại khốn khổ đưa con đi gặp các chuyên gia dinh dưỡng để giúp cậu bé giảm cân.

Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Ardi đã phải kiên trì ăn kiêng với khẩu phần ăn chủ yếu là rau củ quả, kết hợp với luyện tập thể thao hợp lý trong một khoảng thời gian dài.

Ardi năm nay 9 tuổi và đang học lớp 4. Cậu bé đã cai nghiện thuốc lá thành công, đồng thời cũng từ bỏ được chứng cuồng ăn. Hiện Ardi có cuộc sống vui vẻ và bình thường như bao người bạn của mình.

Bên cạnh đó, cậu bé cũng đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và luôn hòa đồng cùng các bạn.

Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 4.Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 5.Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 6.Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 7.

Ardi không chỉ cai nghiện thuốc lá thành công mà còn từ bỏ được chứng cuồng ăn.

Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 8.Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 9.Sau 7 năm, cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày bây giờ ra sao? - Ảnh 10.

Cậu bé hiện sống rất vui vẻ và hòa đồng cùng các bạn đồng trang lứa.