Thứ Hai, 19/12/2016 | 08:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Choáng với bức tranh vẽ tội phạm

Việc đi cướp ngân hàng được tính toán kỹ lưỡng, lên mạng mua xe máy làm phương tiện gây án chứ không phải là hành động bộc phát. Đáng buồn cho lối suy nghĩ của không ít thanh niên ngày nay.


Để bắt được nghi can vụ cướp ngân hàng táo tợn ở TP.Huế, lực lượng cảnh sát phải nhờ đến bức chân dung nghi phạm giống đến lạ kỳ mà lực lượng CSHS Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phác thảo. 
Ngày 18/12, lực lượng chức năng đã bắt được tên cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên-Huế khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Đà Nẵng. Đối tượng được xác định là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Tâm đã khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng, sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp hơn 700 triệu đồng và bỏ trốn.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 6-12, tại Phòng giao dịch Thành Nội, chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Thừa Thiên-Huế, địa chỉ 29 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, TP Huế đã xảy ra vụ cướp táo tợn. Một đối tượng bịt mặt cầm theo súng vào uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp hơn 700 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Sau 12 ngày truy bắt, khoảng 11h trưa 18-12, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Thừa Thiên- Huế và Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ được đối tượng Tâm tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.