Thứ Sáu, 28/10/2016 | 10:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chiêu trò trấn lột người đi khám bệnh ở BV Bạch Mai, một kiểu làm tiền bất lương!

Vừa rồi em có đọc được một stt cảnh báo của một bác trên otofun về mấy chiêu trò trấn lột tiền của người đi khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai. Cái kiểu này thì chẳng khác nào trấn lột và ăn cướp cả các chị ơi. Em trích lại nguyên văn của stt này:


“Chào cccm hôm nay nhân ngày thời tiết đẹp zời, em vào bệnh viện Bạch Mai khám sức khỏe. Đến cổng bệnh viện mấy chú bảo vệ liền báo hết chỗ đỗ xe rồi, rẽtrái ra ngoài…

Lúc này em đang loay hoay thì có một ông xe máy: “anh gửi ô tô ạ em có bãi ngay cổng bv anh đi theo em…”

Em nghĩ bụng ở đây 30k chắc bọn này nó thu cùng lắm 50k. Thế là nó dẫn em sang bên đường cây xăng đối diện cổng BV Bạch Mai có chỗ gửi xe (chú ý: em nghĩ nó chỉ cách cổng BV 300m)

mới bước vào chắc nó ko để ý em hạ kính xe, nó bảo với thằng giữ xe: “đã báo với mấy lão bảo vệ là chặn xe báo hết chỗ gửi mà mấy lão đó vẫn xé vé” em cũng kệ ko nói gì nghĩ là nó kiếm ăn thêm thì kệ nó.

Gửi xong nó bảo với em: “em cũng sang bv đón khách, anh ngồi lên em chở sang”. Ăn nói rất ngon ngọt xuống xe cái nó xin em 120k.

Em hỏi nó: tiền gì mà 120k?

nó: tiền em dẫn bác sang gửi xe và tiền xe ôm sang đây.

Em :thế tiền này gồm tiền gửi xe chưa?

nó: chưa, đây chỉ là tiền em chở anh, em xin có 120k thôi bọn khác nó toàn lấy 200k.

Em ăn nói lịch sự: anh định ăn cướp ả ? anh nhìn đường xem, từ cổng BV sang đó đáng 10k không ? đi taxi sang đó thu 120k họ còn chửi cho

Nó dở giọng côn đồ ngay:mày nghĩ tao ăn không khí đổ nước lã chạy xe à?

em cũng chơi lại luôn: tao không nói tao không trả mày, nhưng mày định cướp tiền sao. Mày định dở trò côn đồ à ?

Nó dọa: thế mày thích gì, mày có định trả không để tao còn biết?

em: tao éo thích gì. Mày thích làm gì mày làm, tao *** trả mày tiền đấy mày nghĩ mày xăm trổ đầu gấu dù dọa ai ? Mày thích chứ gì mày đi theo tao, tao trả mày tiền.

nó: đi thì đi tao sợ éo gì mày (ý em cổng BVBM có công an phường – và Thanh tra giao thông) em kéo nó ra đấy xem nó trả lời thế nào. rồi nói rõ việc nó thông đồng với bảo vệ trông giữ xe BV xem mấy chú CA ăn nói thế nào..

nó vẫn cãi cố đi thì đi, tao sợ éo gì mày…em kéo tay nó bảo đi thôi, đúng việc của mày, công sức mày làm ra đáng giá 120k, hay 200k tao trả mày luôn.

Nó chần chừ suy nghĩ: thế mày cho tao xin 50k

em: tao éo có 50k…tao trả mày 30k có lấy thì lấy không thì ra kia tao trả mày 120k.

Thế là em đưa nó 30k nó cút mất.

Khi em khám em cũng kể lại chuyện này cho bác sĩ, bác sĩ cũng lắm rõ tình trạng xe cộ ở đây và khuyên báo công an phường.

Tin vui là em khám sức khỏe cũng không vấn đề gì . Em ra lấy xe mất thêm 30k tiền gửi xe , em cũng không quên dọa khéo bọn giữ xe này: “anh làm ăn, câu kết như này chẳng khác gì cướp tiền …em sẽ ra phường và hỏi họ xem làm ăn thế này là sao?”. Bọn này trả lời em thế này (bọn này là bọn nào đấy chứ, chị có biết nó là đứa nào đâu, lúc em vào thì là thằng con trai giữ, lúc em lấy là con đàn bà vì vậy em cũng chẳng muốn đôi co nhiều ).

Em chia sẻ trên đây mong cccm đề phòng trường hợp này và có cách giải quyết đúng đắn khi gửi xe vào bv. Tránh để mấy thằng du côn cướp tiền của dân một cách trắng trợn như vậy.

Mà e xin đừng cm nào dễ dàng, nhân nhượng mà đưa công sức lao động chân chính của mình cho những quân ăn cướp này nhé ! 1 tiếng giữ xe mất 150k liệu có đáng không ?”
Tr_n_l_t_ti_n_bv_b_ch_mai_4
Một thành viên của otofun đã chia sẻ về việc bị trấn lột tiền gửi xe ở bệnh viện Bạch Mai. Nguồn: Internet

Những màn trấn lột, làm tiền như thế này không phải là hiếm trong xã hội chúng ta, nếu như không muốn nòi là nó xảy ra nhan nhản. Còn nhớ có một dạo dư luận rần rần vì nạn xin đểu ở cây xăng hay hoảng hốt với mấy vụ những thằng ngáo đá lăm lăm cây kim tiêm trên tay đòi tiền người đi xe buýt. Và với nhiều người, việc bị chém đẹp ở một nhà hàng nào đó khi đi du lịch đã trở thành việc thường tình, chẳng có gì lạ.

Chúng ta thường tự hào rằng người Việt cần mẫn, chăm chỉ, trung thực thế này thế kia nhưng sự thật có phải như vậy không? Em không có ý vơ đũa cả nắm các chị ạ, ở đâu thì chả có người này người kia, nhưng khi một hiện tượng đáng lên án như vụ việc được kể trên lại xảy ra một cách thường xuyên trong xã hội chúng ta thì cần nên xem xét lại. Em thấy xã hội ta hiện nay có quá nhiều người tham lam, ưa trục lợi, moi tiền của người khác bằng những chiêu trò, thủ đoạn bẩn thỉu.

Đó là những kẻ lười biếng và bất lương, không muốn làm mà chỉ muốn hưởng! Vì lười lao động, vì không hiểu giá trị của đồng tiền mồ hôi nước mắt, họ mới bất chấp lương tâm đi moi móc, trấn lột, ăn cướp tiền của người khác. Những kẻ như thế chẳng đóng góp gì cho xã hội cả. Họ cần phải bị trừng phạt vì hành động bất lương của mình và phải được giáo dục, cải tạo nhân cách để biết sống một cách đúng đắn!

Người chia sẻ về sự việc trên đã nói một điều rất đúng đắn: đồng tiền chân chính là đồng tiền mồ hôi nước mắt, đánh đổi bằng sức lao động của mỗi người, không thể đem cống nạp cho bọn bất lương, lười nhác này được. Lỡ có rơi vào những trường hợp như thế này thì phải đến trình báo công an ngay lập tức. Nhiều người ngại phiền phức, sợ bị trả thù nên cắn răng móc tiền ra đưa cho bọn bất lương này. Làm thế thì chẳng khác nào tiếp tay cho quân ăn cướp, cướp được một lần thì bọn nó sẽ cướp lần thứ 2, lần thứ 3… Cả xã hội rồi sẽ nhan nhản những nạn trấn lột, làm tiền, ăn cướp như thế này!