Thứ Sáu, 27/02/2015 | 17:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chiếc váy có màu sắc gây tranh cãi chưa từng có trên toàn thế giới

Mới đây, trên trang Tumblr, cô nàng mang nickname BradTheLadLong đã tải chiếc váy của mình lên, gây ra sự tranh cãi lớn chưa từng thấy trên khắp các mạng xã hội chỉ với câu hỏi duy nhất: Chiếc váy này màu Xanh & Đen (Black & Blue) hay Vàng & Trắng (Gold & White)?

Màu sắc của chiếc váy này vẫn là đề tài gây tranh cãi trên nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr trong 2 ngày nay, với màu sắc đặc biêt, thậm chí có những người nhìn mỗi lần ra một màu sắc khác nhau.

 

 

Xanh & Đen hay Vàng & Trắng?

Mindy Kaling: Đấy là xanh và đen chứ, các người đùa tôi đấy à?

Emmy Rossum: Tôi thì thấy xanh và đen, nhưng tất cả mọi người đều thấy trắng vàng nên tôi phân vân quá.

BJ Novak: Vàng và trắng, chắc chắn luôn.

Lucy Hale: Lần đầu thì xanh đen, lần sau thì vàng trắng, tôi cũng chẳng biết mắt mũi mình có sao không nữa.

Hailey Baldwin: Dù sao thì nó vẫn là xanh và đen thôi các bạn ạ.

Jake Miller: Nếu không thấy nó là Vàng Trắng thì tôi nghĩ các bạn nên đi kiểm tra mắt hết đi.

Thậm chí, những ngôi sao lớn như Taylor Swift, Demi Lovato, Kim Kardashian, Lady Gaga cũng tham gia cuộc tranh cãi bất tận này.

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng, chủ nhân của chiếc váy kì lạ gây tranh cãi này đã lên tiếng tiết lộ màu sắc thực sự của chiếc váy là Vàng và Trắng, nhưng sau đó cuộc tranh cãi lại tiếp tục… dữ dội hơn do những người nhìn thấy màu Xanh và Đen cho rằng cô gái này đã nói dối mọi người.

Một số người đã giải thích rất “tâm huyết” về màu của chiếc váy.

Theo Andy Rexfor giải thích trên Twitter, thì: Đôi mắt của con người có võng mạc, nó giải thích về các màu sắc mà bạn nhìn thấy. Những màu sắc này phụ thuộc vào ánh sáng đi qua võng mạc. Chẳng hạn, trong một số điều kiện, với một tấm vải trắng, một người nhìn thấy đó là vải trắng, nhưng một số lại thấy tấm vải màu xanh, bởi vì ánh sáng đi qua võng mạc không đủ.

Chúng ta có ba vùng trong võng mạc, vùng nhạy cảm xanh da trời, vùng nhạy cảm xanh lá cây, và vùng nhạy cảm đỏ.

Màu xanh, màu xanh lá cây và màu đỏ là các màu chủ đạo. Nhưng rắc rối nảy sinh khi các màu này bị pha trộn trong mắt của chúng ta. Tóm lại, người này giải thích rằng:

– Những ai nhìn thấy chiếc váy có màu xanh và đen: nghĩa là các tế bào nón trong võng mạc của họ hoạt động mạnh mẽ.

– Những ai nhìn thấy chiếc váy có màu trắng và vàng: nghĩa là đôi mắt của họ không hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng mờ, vì thế các tế bào que của võng mạc nhìn ra màu trắng, và điều này khiến chúng ít nhạy cảm hơn với ánh sáng, gây ra sự pha trộn màu sắc (màu xanh lá cây và đỏ), tạo thành màu vàng.

Người này cho biết khi chuyển độ sáng của điện thoại từ thấp lên cao anh ta đã nhận ra các màu sắc của chiếc váy cũng thay đổi.

Size gốc của bức ảnh này:

 

 

Theo tạp chí Wired, chiếc váy ở giữa là ảnh gốc; ảnh trái được cân bằng trắng như thể màu vàng – xanh; còn ảnh phải được cân bằng trắng ra màu xanh – đen.

Còn bạn thấy nó là màu gì: Xanh và Đen hay Vàng và Trắng?