Thứ Hai, 08/09/2014 | 10:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới

Đèn ngủ là vật dụng không thể thiếu trong nhà, tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra đến 2,8 triệu USD để mua 1 chiếc đèn ngủ.

Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới 1
Đèn Pink Lotus.

Hãy thử tưởng tượng cả nhà đã đi ngủ nhưng bạn vẫn muốn thức thêm 1 chút mà không muốn làm ảnh hưởng đến ai thì đèn ngủ quả là một vật dụng hữu ích. Bên cạnh tác dụng chiếu sáng, đèn ngủ còn tạo ra thứ ánh sáng nhẹ nhàng, dìu dịu hết sức dễ chịu. Có một cuốn sách đã viết rằng, sau ánh sáng từ những cây nến thì ánh sáng từ đèn ngủ là lãng mạn nhất.

Tuy nhiên với công dụng ít ỏi của đèn ngủ, thì cái giá 2,8 triệu USD cho nó quả là điều không tưởng. Đây là giá của chiếc đèn Hoa sen – Pink Lotus, chiếc đèn ngủ được xem là đắt nhất thế giới hiện nay.
Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới 2
Rất khó có cơ hội để trực tiếp ngắm nhìn đèn Pink Lotus.

Chiếc đèn này được chế tác bởi Tiffany Studios năm 1906 và được hãng đấu giá Christie’s bán vào ngày 12/12/1997. Vì vậy nếu bạn có muốn mua chăng nữa thì cũng đã quá muộn. Chiếc đèn được cấu tạo từ 2.000 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng và được làm thủ công hoàn toàn. Nó có đường kính chao 28 inch và cao 34.75 inch

Tuy nhiên, với những người thích sưu tập đèn thì sẽ không quá bất ngờ vì thương hiệu Tiffany luôn chế tác ra những chiếc đèn đắt nhất thế giới.
Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới 3
Đèn thuộc thương hiệu Tiffany.

Trong những năm 1990, đèn của Tiffany thường chỉ có giá dưới 750 USD. Tuy nhiên sau đó Tiffany đã chế tác ra nhiều chiếc đèn có giá đến triệu đô. Ví dụ như đèn Hoa Mộc Lan – Magnolia có giá 1,76 triệu USD hay đèn Con Công – Peacock có giá 1,87 triệu USD. Rõ ràng là khó có chiếc đèn nào có giá vượt qua Pink Lotus.
Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới 4
Mẫu đèn Westeria tuyệt đẹp
 

Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới 5
Đèn Hoa mẫu đơn cực tinh xảo
 

Chiếc đèn ngủ đắt nhất thế giới 6
Chao đèn Chuồn chuồn xanh đầy mê hoặc

Theo afamily