Thứ Năm, 19/01/2017 | 22:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chỉ vì tự sướng ‘3 ngày 1 nháy’ nên cưới vợ 4 năm rồi mãi không thể có con

Chia sẻ của một bạn nam về câu chuyện bản thân anh gặp phải:

Em đã th.ủ dâ.m 6-7 năm nay, với tần suất lớn khoảng 3 ngày 1 nháy. Em lấy vợ 4 năm rồi mà vẫn chưa có con, 2 vợ chồng kéo nhau đi khám được bác sĩ báo là t.i.nh tr.ù.ng yếu do th.ủ d.âm quá nhiều. Xét nghiệm t.i.nh d.ị.ch đồ thì tỷ lệ di chuyển nhanh được có 3%. Cũng kiêng cữ rượu bia, ăn uống bồi bổ, tập thể dục đều đặn, rồi canh ngày rụng trứng mà 7 tháng nay không thấy khả quan. Tiền thuốc men thì cũng vài chục triệu rồi, có người đi chưa cả trăm triệu mà vẫn chưa thấy gì. Nói chung em cảm thấy tuyệt vọng quá, em mong bài viết của em là lời cảnh tỉnh cho một số người (th.ủ d.â.m không xấu, nhưng tần suất quá nhiều là cực hại đấy).

Câu chuyện trên đấy có lẽ sẽ khiến rất nhiều người có cùng ‘sở thích’ giống như chàng trai này phải suy nghĩ. Từ đấy sẽ tự đặt ra câu hỏi “Liệu th.ủ d.âm nhiều sẽ gây ra tình trạng vô sinh?”

Ảnh minh họa: Có người đã tìm cách giải quyết ‘chuyện đó’ bằng cách đi bán t.i.nh t.r.ùng

Lo sợ vô sinh vì t.h.ủ dâ.m nhiều

Đó là tâm lý của không ít các bạn trẻ hiện nay, khi tình trạng th.ủ d.â.m hoặc lạm dụng th.ủ d.âm ngày càng xuất hiện nhiều trong giới trẻ

Trong vai một bệnh nhân đi khám nam học tại phòng khám Nam học (BV Việt Đức) phóng viên đã tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Hoàng Trung (26 tuổi, Đống Đa – Hà Nội).

Theo bệnh nhân này, do th.ủ d.âm quá nhiều trong một thời gian dài nên tự bản thân có phần lo ngại về tình trạng sinh sản sau này, vì thế mới tìm đến phòng khám nam khoa.

Trung kể: “Dạo này thấy trong người có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi ở nội tiết tố nam giới, lo sợ về chuyện sau này, nên phải vào viện khám để biết đường lo chuyện sau này”.

Khi thắc mắc, vì sao lại lo sợ bị vô sinh, thì được Trung cho biết: “Tính đến nay, mình đã t.hủ dâ.m được 4 năm liên tục rồi, có thời gian ngày nào mình cũng tự sướng, có ngày 2 đến 3 lần. Chính vì t.h.ủ d.âm trong thời gian dài như vậy, nên mình lo bị vô sinh. Thôi thì cứ khám cho ăn chắc”.

Rời BV Việt Đức, phóng viên có mặt tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, do là bệnh viện chuyên khoa, nên việc tìm gặp các bệnh nhân không hề khó khăn. Trong số các bệnh nhân tiếp súc không ít bệnh nhân cũng vì t.hủ dâ.m mà đến khám.

Thậm chí có những trường hợp th.ủ d.â.m theo những “cảm giác mạnh” nên bị tổn thương vùng kín, sợ mọi người biết nên đi một mình đến bệnh viện kiểm tra.

“Đây là việc làm chẳng hay ho gì, nếu bạn bè hoặc người thân biết thì xấu hổ lắm, vì thế mình phải một mình đi kiểm tra xem có bị ảnh hưởng gì không”, một bệnh nhân bị “tai nạn” khi th.ủ d.â.m cho biết.

Theo các bác sỹ, các bệnh nhân khám nam học, hiếm muộn nói chung và các nạn nhân bị tai nạn vì th.ủ dâ.m nói riêng, khi đến khám đều e ngại, không dám nói đúng sự thật.

Chỉ đến khi có sự tư vấn của bác sĩ thì các bệnh nhân này mới kể sự thật. Từ đó, các bác sĩ mới có chẩn đoán chính xác để điều trị.

T.h.ủ dâ.m có hại thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với VTC News, Ths.BS Lê Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Hỗ Trợ sinh sản (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết, theo khoa học th.ủ dâ.m không phải là xấu, mà nó còn một số ích lợi đối với thân chủ nếu làm đúng khoa học và điều độ.

“Tuy nhiên, nếu th.ủ d.â.m với tần xuất quá nhiều, lúc nào cũng nghĩ đến việc đó thì nó sẽ làm cho tâm lý, đầu óc con người trì trệ, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày”, BS Hiền cho biết.

Ảnh minh họa

Theo BS Hiền, nếu th.ủ dâ.m quá nhiều, phản khoa học sau này khi lập gia đình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình d..ụ.c vợ chồng.

Khi đó, cảm xúc bị chai sạn, chỉ hứng thú làm chuyện ấy 1, 2 lần đầu, sau đó sẽ có cảm giác không muốn gần gũi vợ và tự mình t.hủ dâ.m hơn là làm “chuyện ấy” với vợ.

Nói về vấn đề, có hay không th.ủ dâ.m quá nhiều sẽ dẫn đến vô sinh, Ths.BS Lê Thị Thu Hiền cho biết, hiện nay chưa có nghiêm cứu khoa học nào chứng minh t.hủ dâ.m hàng ngày dẫn đến bị vô sinh, nếu có chăng thì là do tác động của chính bản thân. Ví dụ như khi tay, dụng cụ mất vệ sinh dẫn đến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm và dẫn đến vô sinh.

“Còn đối với việc tần suất xu.ất t.i.nh nhiều, thì sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng t.ì.nh d.ụ.c và tâm lý, chứ không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh tinh, vì t.i.nh h.o.àn vẫn sản sinh ra t.i.nh tr.ù.ng”, BS. Hiền khẳng định.

Qua quá trình khám, tư vấn tại Bệnh viện, BS. Hiền đã gặp không ít các trường hợp đến khám và tư vấn khi t.h.ủ dâ.m quá nhiều, không còn hứng thú đến chuyện chăn gối với người vợ.

“Đối với những trường hợp này, các bác sỹ nam khoa đã có những khuyến cáo, không nên t.h.ủ d.âm quá nhiều và không nên lạm dụng th.ủ dâ.m. Thực tế t.hủ d.â..m không phải là xấu, có những lúc nó giúp con người ta giải tỏa về t.ì.nh d.ụ.c, nhưng điều đó chỉ có ích khi th.ủ dâ.m đúng khoa học và không lạm dụng”, BS Hiền khuyến cáo.