Thứ Hai, 17/04/2017 | 22:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu gió vào thứ này, có cho vàng muỗi cũng không dám tới gần để cắn

Dầu gió là một sản phẩm khá thông dụng, luôn có sẵn trong nhà. Ngoài dùng để chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe thì nó còn một công dụng rất hữu ích là trị vết muỗi cắn. Nếu bạn không thích bôi trực tiếp, hoặc muốn xua đuổi muỗi để chúng không cắn thì có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi. Vừa xoa dịu hương thơm lại rất dễ chịu.

duoi-muoi-bang-dau-do-dai-dien

Chuẩn bị: Dầu gió và nhang muỗi

Cách làm: Nhỏ 2 – 3 giọt dầu gió lên nhang muỗi, đốt thông thường. Cách này giúp mình đuổi muỗi còn hiệu quả hơn cả. Nhang muỗi không còn mùi hắt hắt gây hó chịu nữa. Nếu mọi người còn nghi ngờ mùi dầu cũng nặng, 2 mùi nặng gặp nhau sẽ càng nặng hơn thì đừng lo. Mình đã thử và thấy dễ chịu hơn nhiều.

meo%20nho%20vai%20giot%20dau%20gio%20len%20nhang%20muoi

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể áp dụng dầu gió theo những cách này. Hiệu quả không kém đâu nhé!

Nhỏ dầu gió vào nước tắm:

Có một cách phòng muỗi đốt bạn nên thử ngay đó là khi tắm với nước ấm nhiệt độ khoảng 36 – 37 độ C, nhỏ một vài giọt dầu gió vào nước rồi tắm. Cách làm này không chỉ có mùi dễ chịu mà còn có tác dụng đuổi muỗi tốt.

Nhỏ dầu gió vào những nơi muỗi hay bay vào:

Bên cạnh đó, nơi nào trong nhà bạn là “cửa ngõ” để muỗi bay vào phòng thì cũng nên nhỏ vài giọt dầu gió vào đó để “chắn đường”, muỗi sẽ không dám bay qua vùng có mùi tinh dầu.

Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện:

Mọi người cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, khi bật quạt gió sẽ thổi ra mùi tinh dầu, hạn chế muỗi đốt.

meo%20nho%20vai%20giot%20dau%20gio%20len%20nhang%20muoi%201

Bôi dầu gió lên người:

Nhỏ vài giọt dầu gió, xoa đều vào lòng bàn tay, bôi lên người, những nơi muỗi hay cắn. Cách làm này cũng rất được nhiều người áp dụng.

meo%20nho%20vai%20giot%20dau%20gio%20len%20nhang%20muoi%202

Chỉ với vài giọt dầu gió cũng giúp bạn xua tan muỗi, tránh được các bệnh như sốt xuất huyết. Nếu nhà có trẻ con, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong những cách trên nhé! Lưu ý là lượng dầu gió không nên cho quá nhiều như vậy mùi sẽ nồng.