Thứ Tư, 02/12/2015 | 19:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chết đứng vì nguyên nhân căn bệnh dị ứng khủng khiếp của người phụ nữ

Chết đứng vì nguyên nhân căn bệnh dị ứng khủng khiếp của người phụ nữ – Những nốt mần đỏ kinh dị trên lưng, trên hông và trên bụng của người phụ nữ khiến cả nhà phát hoảng nhưng khi phát hiện ra nguyên nhân của nó, họ càng cảm thấy sợ hãi hơn.

Cô Trần Di, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã vô cùng hoảng hốt khi nhìn những vết mần đỏ trên người mình càng ngày càng khó chịu. Ban đầu chỉ là những nốt nhỏ đỏ, sau đó các nốt này lan rộng ra các vùng da khác gây ngứa ngáy không thể chịu được. Cô Trần Di đã đến bệnh viện da liễu thành phố để khám và được các bác sĩ kết luận là dị ứng dẫn đến viêm da.

di-ung-blogtamsu (1)

Những vết mần do dị ứng của cô Di khiến nhiều người hoảng sợ

Khi được hỏi về nguyên nhân gây ra căn bệnh di ứng da khủng khiếp này, cô Di nhận được câu trả lời từ bác sĩ khiến cô Di không thể tin vào tai mình. Bác sĩ cho rằng cô Di đã không giặt sạch quần áo, khiến lượng xà phòng vẫn còn rất nhiều trên các sợi vải gây ra tình trạng ngứa ngáy. Việc này kéo dài nên khiến da của cô bị tổn thương do da của Di là da nhạy cảm.

di-ung-blogtamsu (2)

Nước giặt đen chưa từng thấy trong lồng máy giặt của cô Di

di-ung-blogtamsu (3)

Những cặn xà phòng và chất bẩn bị lắng lại

Từ bệnh viện về tới nhà, cô Di đã lao ngay vào phòng tắm và kiểm tra chiếc máy giặt nhà cô đã sử dụng nhiều năm qua và phát hiện điều khiến cô hoảng hốt. Lồng giặt đen xì và lắng cặn khoáng của nước không được vệ sinh thường xuyên. Chính vì điều này khiến quá trình giặt quần áo, các chất bẩn không thoát hết được ra ngoài kèm theo cặn xà phòng đọng lại trên các sợi vải.

Trường hợp của cô Di là bài học cho một số bà mẹ nội trợ trong việc sử dụng và vệ sinh máy giặt. Khi sử dụng sản phẩm này, các bà nội trợ nên vệ sinh 6 tháng 1 lần, trong trường hợp máy giặt đã đóng cặn như của cô Di, một số chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng dấm ăn và soda để loại bỏ những vết bẩn này.

Việc vệ sinh thường xuyên lồng giặt là vô cùng quan trọng, ngăn ngừa các bệnh ngoài da cho gia đình.