Thứ Bảy, 19/11/2016 | 09:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chặt đầu rắn độc rồi vô ý bước qua xác, người đàn ông tử vong ngay trước mặt người nhà gây sốc nặng

Coi thường con rắn bị chặt cụt đầu nằm chết trên sàn đất, người đàn ông bước qua nó nhưng không ngờ lĩnh trọn phát cắn từ đầu con rắn và qua đời sau đó không lâu.

Một người đàn ông ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vừa phải hứng chịu một cái kết ai oán cho số phận khi coi thường xác rắn chết mà băng qua xác một con vật vừa bị chặt cụt đầu. Người đàn ông này đi có việc qua một khu đất  đông người đang vây kín xem cảnh một con rắn độc bị chặt cụt đầu nhưng vẫn ngấp ngoải.

Thấy cảnh đông đúc, ông ta liền ghé qua và sán gần xác chết của con vật để trông rõ hơn. Vì nghĩ rằng con vật đã chết, ông bước qua xác và lĩnh trọn cú cắn từ đầu rắn.

ran0cut-dau-blogtamsu (1)

Nọc độc nhanh chóng ngấm vào máu, đi vào tim do người đàn ông vẫn coi thường vết cắn, liên tục di chuyển. Nạn nhân xấu số tử vong ngay sau đó không lâu, khiến nhiều người choáng váng không nghĩ rằng một đầu rắn có thể gây ra cái chết cho một người lực lưỡng.

ran0cut-dau-blogtamsu (2)

Tuy nhiên, có thể giải đáp thắc mắc của nhiều người rằng, dù con rắn đã bị chặt lìa đầu ra khỏi thân thể của nó, nhưng nọc độc của nó vẫn có thể có tác dụng trong vòng 20 phút sau khi cắn.

Một số nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm chặt đầu rắn và cho nó cắn một vật cứng. Thí nghiệm cho thấy, con rắn vẫn cắn chặt vật cứng và phun nọc độc như nó chưa hề bị chặt đầu.

1408787656095_Image_galleryImage_Pic_shows_The_snake_s_hea-2dff0

Đây không phải là trường hợp đầu tiên, trước đó, Peng Fan, đầu bếp sống tại quận Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, phía nam tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc, chặt đầu rắn hổ mang Đông Dương (còn gọi là hổ mang Xiêm) chuẩn bị chế biến súp rắn.

Khoảng 20 phút sau đó, Peng Fan dọn dẹp, mang đầu rắn ném vào thùng rác nhưng bất ngờ bị cắn, nọc độc nhanh chóng xâm nhập vào người đầu bếp xấu số này.

Thực khách tại nhà hàng nghe tiếng la hét kinh hoàng từ nhà bếp. Peng Fan lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng ông đã chết trước khi được tiêm huyết thanh giải độc rắn.