Chủ Nhật, 21/06/2015 | 18:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chân dung những người cùng khổ sống với 11.000 đồng/ngày

Gương mặt chằng chịt những nếp nhăn, lấm tấm bột màu và bụi bẩn… là chân dung của hàng triệu người nghèo đói tại Ấn Độ, những người đang tồn tại với số tiền chỉ tương đương 11.000 đồng/ngày.

Roberto Pazzi (42 tuổi) một người chụp ảnh không chuyên ở Ý đã dành 3 tuần lễ tại Ấn Độ để chụp ảnh người dân sống tại vùng ngoại ô của các thành phố như New Delhi, Jaisalmer, Jodhpur, Udaipur, Jaipur, Agra, Varanasi và Kalkota.

Mong muốn mang đến cái nhìn chân thực về cuộc sống của những người lao động nghèo khổ ở Ấn Độ, Roberto Pazzi đã cho ra đời một bộ ảnh tuyệt đẹp về những con người vẫn đang cố gắng tồn tại mỗi ngày với số tiền trung bình chỉ 22,42 Rúp (gần 11.000 đồng).

Gương mặt chằng chịt những nếp nhăn, lấm tấm bột màu và bụi bẩn… là chân dung của hàng triệu người nghèo đói tại Ấn Độ.

Roberto Pazzi đã dành 3 tuần lang thang khắp các vùng ngoại ô ở Ấn Độ để thực hiện bộ ảnh tuyệt đẹp này

Ông Pazzi mong muốn mang đến cái nhìn chân thực về những con người nghèo khổ đang phải sống với chỉ 11.000 đồng/ngày

Theo tổ chức Ngân hàng Thế Giới, hiện đang có khoảng 179,6 triệu người Ấn Độ đang sống dưới mức nghèo đói

“Tôi cảm thấy những gương mặt, đôi mắt, bàn tay và cả những nếp nhăn của họ đều rất đáng giá, cứ như chính cơ thể họ đang kể nên những câu chuyện.”, Roberto Pazzi cho biết.

Roberto Pazzi đã dành nhiều thời gian gặp gỡ các hộ gia đình ở ngoại ô để tìm hiểu về cuộc sống thường ngày của họ.

Nhà nhiếp ảnh không chuyên cho biết ông luôn tiếp cận với đối tượng của mình bằng một nụ cười, và họ thường vui vẻ cho phép ông chụp ảnh mình.

Thông qua bộ ảnh này, Roberto Pazzi cũng muốn chuyển tải một triết lý sống đến với người xem: Những điều đơn giản nhất trong cuộc sống chính là những điều quan trọng nhất.