Thứ Ba, 02/06/2015 | 15:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chân dài “không mảnh vải che thân” giữa Tử Cấm Thành gây bão

Cư dân mạng Trung Quốc lại dậy sóng trước loạt ảnh một người mẫu “không mảnh vải che thân” tại khu di tích văn hóa Tử Cấm Thành (Cố Cung) ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo thông tin tờ Shanghai Daily cho biết, người thực hiện bộ ảnh người mẫu kh.ỏa th.ân này là nhiếp ảnh gia Wang Dong, còn cô người mẫu “tự nguyện cởi” chưa biết lai lịch.

Trong một loạt các bức ảnh, có thể thấy hình ảnh cô người mẫu không mảnh vải che thân ngồi trên đầu của một con rồng bằng đá cẩm thạch trong cung điện và tự do uốn éo tạo dáng trước ống kính, trong khi Wang Dong bấm máy liên tục.

Sau khi các bức ảnh được đăng tải, với tốc độ lan truyền trên internet, nhiếp ảnh gia cùng cô người mẫu này đã nhận vô số “gạch đá” từ phía cư dân mạng.

Mẫu nữ hoàn toàn khỏa thân chụp ảnh giữa Cố Cung đã khiến cư dân mạng Trung Quốc tức giận.

Mẫu nữ hoàn toàn kh.ỏa th.ân chụp ảnh giữa Cố Cung đã khiến cư dân mạng Trung Quốc tức giận.

Nhiều người cho rằng “họ” (nhiếp ảnh gia và cô người mẫu) làm ô uế, “xúc phạm” chốn di tích văn hóa vốn dĩ thiêng liêng này. Và những bộ ảnh “kh.ỏa th.ân” như thế vốn dĩ không nên chụp ở đây.

Để đáp lại chỉ trích, nhiếp ảnh gia Wang Dong này còn tỏ vẻ bực tức và buông lời thách đố khó nghe.

“Tôi chỉ làm công việc của tôi và nó không ảnh hưởng đến bất cứ ai”, nhiếp ảnh gia Wang Dong nói.

Theo thông tin, cán bộ quản lý của Cung điện Tử CấmThành vẫn chưa biết về loạt ảnh kh.ỏa th.ân của nhiếp ảnh gia và cô người mẫu này.

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung) là khu di tích văn hóa Trung Quốc nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh. Cố Cung là cung điện của các triều vua từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc .

Đây không phải là lần đầu tiên các hình ảnh các khu di tích lịch sử và văn hóa tại Trung Quốc bị “bôi nhọ” bởi những hình ảnh xấu xí này cùng với sự vô ý thức của một số bộ phận người Trung Quốc.

Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc đã “truy lùng” ra nhân vật trong một bộ ảnh cưới kh.ỏa th.ân của một cặp đôi chụp tại một danh lam thắng cảnh tại Hồ Nam. Ngay sau đó, cặp đôi này đã nhận vô số lời chỉ trích.

Nhiếp ảnh gia Wang Dong phản pháo dư luận rằng việc anh này chụp mẫu nude chẳng ảnh hưởng đến ai.

Nhiếp ảnh gia Wang Dong phản pháo dư luận rằng việc anh này chụp mẫu nude “chẳng ảnh hưởng đến ai”.

Tìm lại các tác phẩm trước đây của Wang Dong, cư dân mạng phát hiện anh này không chỉ chụp mẫu nude tại Cố Cung mà còn từng thực hiện các bộ ảnh tương tự tại Bảo tàng Boston (Mỹ) hay đường phố Hồng Kông…

Wang Dong tiết lộ cũng từng chụp người mẫu kh.ỏa th.ân tại một di tích khác ở Bắc Kinh là Di Hòa Viên, nhưng cho biết mình chưa từng bị khiếu nại.

图为摄于波士顿美术博物馆(MFA)的作品。

Người mẫu hở hang được Wang Dong chụp ảnh tại Bảo tàng mỹ thuật Boston (MFA), Mỹ.

Mẫu nữ ngồi ngay trước bức họa George Washington.

Mẫu nữ ngồi ngay trước bức họa George Washington.