Thứ Sáu, 14/10/2016 | 08:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cha mẹ bức xúc tố nhà trường cho trẻ ăn cám lợn, trứng thối, cà chua hỏng

Các phụ huynh học sinh lớp 1 đang vô cùng bức xúc khi những hình ảnh kinh hoàng chụp bữa ăn của các em bị rò rỉ.


Sự việc xảy ra tại một trường tiểu học ở Hải Dương, Yên Đài, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 10/10, một loạt hình ảnh được cho là nguyên liệu nấu ăn được sử dụng trong căn tin trường tiểu học này bị rò rỉ lên mạng xã hội

Qua những hình ảnh được chia sẻ có thể thấy, nhà trường dùng thức ăn gia súc dành cho gà, lợn để nấu cháo cho học sinh, còn dùng thịt lợn bẩn và những thực phẩm không đảm bảo khác để chế biến bữa cơm cho các em.Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã có hàng trăm phụ huynh đến trường để tìm kiếm lời giải thích và đến các phòng ban ở địa phương để khiếu nại. Nhiều phụ huynh bức xúc và tỏ ra lo lắng khi con em họ phải ăn những thực phẩm bẩn, không đảm bảo cho sức khỏe.
avt
Túi thức ăn gia súc và những quả trứng thối.
kinh
Thịt lợn kém chất lượng và cháo lấy từ thức ăn gia súc.

Đối với vấn đề thịt lợn bẩn, không đảm bảo vệ sinh, trường này khẳng định rằng họ đã lấy thịt từ một doanh nghiệp được kiểm định. Tuy nhiên phía doanh nghiệp này khẳng định không phải là nhà cung cấp cho căn tin của ngôi trường này.

Sau khi phụ huynh phản ánh, chính quyền thành phố đã lập tức thành lập một nhóm điều tra đặc biệt. Cục Quản lý thị trường cũng tham gia vào việc điều tra. Nhân viên nhà trường hiện đang được các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, thẩm vấn.
Trong khi chờ kết quả chính thức, chính quyền thành phố đã phân công nhân lực để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại căng tin của trường, giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu nhập vào. Trong thời gian này, nếu có bất cứ em học sinh nào có vấn đề về sức khỏe thì sẽ được thăm khám kịp thời.

Những hình ảnh trên một lần nữa gợi nhắc đến trường hợp tương tự xảy ra tại trường Tiểu học trung tâm thị trấn Đới Thôn, quận Tiêu Sơn Hàng Châu vào tháng 10/2015 khiến ai cũng phải rùng mình.

Theo đó, một số phụ huynh đã chụp lại bữa ăn trưa dành cho con em họ ở trường với chất lượng không thể tệ hơn: Cơm chỗ sống chỗ chín, rau vẫn lẫn sâu và lá trẻ. Đồ ăn được đặt trong chiếc thùng bẩn thỉu. Đại diện trường học đã thừa nhận, tất cả những bức ảnh mà phụ huynh học sinh đã đăng tải đều là sự thật.
phát ói
Hình ảnh ai nhìn cũng mắc ói.