Thứ Năm, 07/04/2016 | 22:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cắt đuôi của rắn chuông phát hiện thứ bên trong khiến ai cũng ngỡ ngàng!

Bạn từng nghe rất nhiều lần về loài rắn đuôi chuông độc đáo trong tự nhiên nhưng khi nói về chiếc đuôi chuông của nó, chắc hẳn rất nhiều người sẽ mù tịt.

Khi lạc vào một khu rừng, những nơi ẩm thấp hay một số vùng là nơi cư trú của loài rắn chuông, nhiều người sẽ nghe thấy tiếng “Cala – Cala”, người không có kinh nghiệm cứ ngỡ đó là tiếng nước chảy từ khe suối, nhưng xung quanh lại chẳng có con suối nào. Té ra, đó là tiếng kêu do một loài rắn có độc tính cực mạnh vẫy đuôi phát ra.

ran-duoi-chuong-blogtamsu (1)

Đuôi của rắn chuông phát ra tiếng kêu, thu hút con mồi

Nhưng vì sao một chiếc đuôi nhỏ nhỏ kia lại có thể phát ra tiếng kêu lạ tai như vậy, phải chăng bên trong nó có điều gì bí mật? Câu hỏi này từng làm rất nhiều người băn khoăn nhưng có lẽ chưa ai được tận mắt nhìn thấy thứ bên trong đuôi rắn khiến nó kêu như vậy.

chuong-blogtamsu (1)

chuong-blogtamsu (2)

Hai cha con người Anh đã mua một chiếc đuôi rắn khô của loài rắn đuôi chuông về làm thí nghiệm, khám phá điều bí mật bên trong đuôi rắn. Đoạn clip quay cảnh người cha mổ đuôi rắn chuông sau đó được tung lên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

ran-duoi-chuong-blogtamsu (2)

Thực chất, trong đuôi của con rắn chuông không có bất cứ cái gì có thể giúp nó phát ra tiếng kêu. Đuôi của rắn chuông cũng có cấu tạo tương tự một chiếc còi, chỉ khác là vỏ ngoài của nó không phải là kim loại, mà là vành chất sừng. Lớp da chắc chắn này vây thành một cái xoang rỗng, màng sừng trong xoang ngăn thành hai cái bong bóng. Nhờ có sự di chuyển qua lại của luồng không khí, nên bong bóng rỗng phát ra âm thanh từng hồi, từng hồi một.

chuong-blogtamsu (3)

chuong-blogtamsu (4)

chuong-blogtamsu (5)

Như vậy, bạn đã giải tỏa được những hoài nghi của mình về đuôi rắn chuông, thực chất nó chẳng có gì bên trong ngoài lớp vải sừng và không khí. Không khí chuyển động trong đuôi chuông và tạo ra âm thanh. Và âm thanh này để thu hút con mồi và nó cũng là dấu hiệu để con người nhận biết được loài rắn độc ác này