Thứ Tư, 22/04/2015 | 09:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cảnh thê lương ở “nhà tù ma” lừng danh nước Mỹ

Khét tiếng với các vụ tấn công bạo lực, lạm dụng tình dục và thí nghiệm trên cơ thể tù nhân, Holmesburg hiện trở thành một nhà tù ma.


 

Được xây dựng từ năm 1895, nhà tù Holmesburg ở bang Pennsylvania từng là nơi giam những tội phạm nguy hiểm nhất nước Mỹ, nay bị bỏ hoang trở thành một nơi hoang tàn, đổ nát. Theo Daily Mail, các bác sĩ của chính phủ đã sử dụng tù nhân ở đây để tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm trên thân thể họ.

 

 

Albert Kligman, một bác sĩ tại Holmesburg, cho hay, những cuộc thí nghiệm của họ là vô hại.

 

 

Một trong những nhân chứng sống trong Holmesburg kể lại rằng ông từng đồng ý trở thành “chuột thí nghiệm” để kiếm tiền mua thuốc lá trong tù. “Tôi đồng ý để bác sĩ tiến hành thí nghiệm. Tôi vẫn nhớ cảm giác đau đớn khi họ bôi loại chất gây cháy da lên lưng mình. Ngay lập tức, tôi hét lớn: Lạy chúa! Lưng của tôi đang cháy! Hãy bỏ nó ra!”, ông nói.

 

 

Rất nhiều tù nhân đã thiệt mạng trong nhà tù Holmesburg bởi những vụ tra tấn dã man.

 

 

Năm 1938, cai ngục đã tống 25 người cầm đầu trong cuộc tuyệt thực tập thể của những tù nhân tại Holmesburg vào “lò nướng” và điều chỉnh nhiệt độ lên đến 87 độ C trong 58 giờ. 4 người thiệt mạng.

 

 

Năm 1952, người ta phát hiện thi thể của tù nhân Thomas Donato trong bồn tắm. Các quan chức tuyên bố, ông bị chết đuối. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy người đàn ông này bị đánh đến chết.

 

 

Tháng 7/1970, những tù nhân tại Holmesburg đâm chết một cai ngục và đồng nghiệp của anh. Sau đó, một cuộc hỗn loạn xảy ra khiến 103 người bị thương.

 

 

Gần 2 thập kỷ trôi qua từ khi giới chức Mỹ đóng cửa nhà tù vào năm 1995, những chứng tích sót lại của một nhà tù khét tiếng về bạo lực trong lịch sử nước Mỹ chỉ còn là khu nhà đổ nát.

 

 

Năm 2000, gần 300 cựu tù nhân của Holmesburg đệ đơn kiện chính quyền thành phố Philadelphia và bác sĩ Kligman vì những cuộc thí nghiệm tàn nhẫn trên cơ thể con người.

 

 

Bác sĩ Kligman phủ nhận cáo buộc và cho rằng việc ông sử dụng tù nhân như đối tượng nghiên cứu là phù hợp với luật pháp của Mỹ vào thời điểm đó.

Theo Kiến Thức