Thứ Bảy, 15/11/2014 | 14:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cảnh nóng trong phim: Kinh nghiệm hay cảm xúc lên tiếng?

Mới đây, khi trả lời một tờ báo mạng, diễn viên Trương Ngọc Ánh tâm sự về cảnh nóng trong phim “Hương Ga” mà chị đóng: “Dĩ nhiên khi đã có chồng 8 năm nay, tôi cũng có… kinh nghiệm s..ex nhiều hơn nên diễn tốt hơn. Anh Kim Lý thực ra cũng rất từng trải rồi, rất giỏi trong việc mô phỏng chuyện ấy”.

Nói như Ánh thì càng kinh nghiệm s..ex, diễn s..ex càng tốt. Có lẽ đó chỉ là “đúc kết” riêng của Ánh và bạn diễn Kim Lý thôi, còn thực tế là không!

 

 

3_8

Một số cảnh nóng của hai diễn viên Trương Ngọc Ánh và Kim Lý trong phim “Hương Ga”.

Rất nhiều diễn viên không cần nhiều kinh nghiệm s..ex vẫn diễn cảnh s..ex hay. Vấn đề ở đây là tài năng của đạo diễn và quay phim.

Đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng, khi chỉ đạo quay cảnh s..ex trong phim “Rừng Na Uy”, đã cho người xem chỉ thấy hai gương mặt nam và nữ, với những biểu lộ cảm xúc ở nhiều cung bậc: Si mê, cuồng nhiệt, hạnh phúc, rã rời… S..ex ở đây không chỉ là sinh lý mà mang chất tâm lý, nhiều khi nhân vật tự khám phá đối phương và cũng tự khám phá chính nội tâm bản thân.

Bộ phim “Lối đi giữa rừng bia mộ” (A Walk among the Tombstones) có nam tài tử Liam Nelson thủ vai, đạo diễn Scott Frank đã tạo ra những cảnh s..ex ám ảnh về người đàn bà bị cưỡng hiếp, với những cú máy đặc tả, rất thực mà ảo, với những chi tiết trên bộ phận cơ thể và cảnh cuối là cận cảnh gương mặt người đàn bà nằm nghiêng mắt vô hồn và một giọt nước mắt nhỏ ra…

Trở lại cảnh s..ex trong “Hương Ga” quả như nhiều người nhận xét lần này Trương Ngọc Ánh đóng bạo hơn nhiều phim khác, tự nhiên hơn, dạn dĩ hơn và cũng phù hợp nhân vật hơn. Nhưng nhìn tổng thể những cảnh s..ex của “Hương Ga” đúng như Cường Ngô nói, chỉ là gia vị phim và cũng không gây ấn tượng nhiều cho người xem.

Nhìn chung, cảnh s..ex trong các phim Việt đa phần tả thực quá, thiếu chất ảo, thiếu yếu tố kích thích sự tưởng tượng của người xem. Ở đây, đạo diễn và quay phim chưa tìm được một tiếng nói chung để thể hiện những cảnh nóng đẹp, táo bạo. Một cảnh s..ex của phim Việt được làm khá chỉn chu, có ý tứ là phim “Trái tim bé bỏng” của đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân với tài quay phim của NSND Nguyễn Hữu Tuấn.

Thực ra, để có cảnh s..ex hay, đẹp không chỉ phụ thuộc đạo diễn, quay phim mà còn ở thái độ đóng cảnh s..ex của diễn viên Việt, thường cũng có vấn đề. Vẫn có chút bối rối e ngại dù cố tỏ ra tự tin, hoặc giả quá tự tin coi “cởi “ là bình thường, mà chưa chú trọng nhiều đến bối cảnh đẩy đến việc phải “cởi”!

 

Đàn ông ‘mãn kinh’ nên ăn gì?

Đàn ông ‘mãn kinh’ nên ăn gì?

Ngoài dùng thuốc, châm cứu bấm huyệt, tập luyện khí công…, một phương thức khá đơn giản và độc đáo là lựa chọn và sử dụng các thực phẩm thông dụng hàng ngày cho từng thể bệnh. Bài viết dưới đây xin giới thiệu những thực...

Những mối tình tay ba nhiều thị phi nhất showbiz Việt

Những mối tình tay ba nhiều thị phi nhất showbiz Việt

Dù đã yên bề gia thất và có những đứa con đáng yêu nhưng các quý ông đào hoa của Vbiz vẫn không thể kìm mình trước những kiều nữ để rồi sóng gió ập đến. Có lẽ tình tay ba ồn ào và sóng gió nhất phải kể...