Thứ Tư, 12/10/2016 | 16:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cảnh báo: Điện thoại thông minh bất ngờ phát nổ cháy trong đêm

Mở cửa vào căn phòng chính sau khi ngủ dậy, chị Q rụng rời chân tay, khi căn phòng vẫn còn nóng rực, mặt quầy gỗ để 2 chiếc điện thoại đã cháy rụi…

Sự việc xảy ra tại nhà chị N.T.Q ở Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đêm 10-10-2016. Chị Q cho biết: Cả nhà 4 người ngủ ở tầng trên. Trước khi ngủ, chị có để 2 chiếc điện thoại smartphone trên mặt gỗ quầy bar ở phòng khách. Sáng sớm thức dậy, khi mở cửa phòng khách thì tá hỏa khi căn phòng vẫn còn nóng rực.

“Mặt quầy nơi để 2 chiếc smartphone bị cháy một mảng lớn. Tường nhà bị ám khói đen xì, trong khi mặt sàn đầy muội tro. Thật may là trong phòng để ít đồ đạc và 2 chiếc điện thoại để trên mặt quầy gỗ. Nếu tôi để điện thoại trên chiếc ghế sofa dễ cháy, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa”, chị Q nói.

Anh N.Q.M, chồng chị Q lý giải: “Tối 10-10, cậu con trai của tôi có sử dụng chiếc smartphone A để chơi game và dùng 1 số ứng dụng khác. Hỏi ra thì cháu nói không xóa các ứng dụng đang chạy trên máy. Các ứng dụng chạy ngầm có thể khiến máy bị quá nóng và phát cháy, nổ”.

Rút kinh nghiệm từ sự việc này, anh M cảnh báo: Người sử dụng cần xóa ứng dụng trên smartphone ngay sau khi sử dụng các chương trình, ứng dụng trên máy. Buổi tối nhiều người có thói quen để điện thoại ngay trên gường, đệm. Điều này rất nguy hiểm, nếu xảy ra cháy, nổ điện thoại. Mọi người nên từ bỏ thói quen nguy hiểm này.

 
no-dien-thoai
Chiếc điện thoại nổ, khiến mặt quầy bar bị cháy. Chùm chìa khóa nằm cách chiếc điện thoại khoảng 1m, cũng bị cháy hết phần nhựano-dien-thoai-nguy-hiem
Mặt quầy bar bị cháy thủng 1 mảng lớn

no-dien-thoai-chay-thung-ban

no-dien-thoai-chay-den
Một mảng tường bị ám đầy khói đen do vụ cháy

no-dien-thoai-bui-day-nha
Sàn nhà phủ 1 lớp bụi tro sau vụ cháy. Ảnh: Anh N.Q.M cung cấp