Chủ Nhật, 02/10/2016 | 15:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cảnh báo: Cần làm điều này ngay lập tức sau khi quan hệ nếu không muốn rước bệnh

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, nếu bạn không làm điều này ngay sau khi quan hệ tình d.ục, khả năng bị viêm nhiễm vùng kín của bạn tăng cao gấp nhiều lần.

Chỉ lãng mạn thôi là chưa đủ, cả đàn ông và phụ nữ đều cần hiểu biết rõ về sức khỏe, vấn đề vệ sinh vùng kín cũng như toàn bộ hệ sinh sản để bảo vệ an toàn cho bản thân và đối tác.

Theo Boldsky, bạn cần giữ một số thói quen để tránh viêm nhiễm và bệnh tật sau này. Nếu từng bị viêm nhiễm vùng kín, hẳn bạn đã biết cảm giác đau đớn và khó chịu như thế nào. Hơn nữa, nếu không điều trị kịp thời, nó có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn, thậm chí ung thư. Do đó, như ông ta ta vẫn nói: phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Khỏi bệnh đau đầu giật nhói suốt 10 năm chỉ sau 3 tháng!

Các chuyên gia khuyên bạn nên đi tiểu ngay lập tức sau khi quan hệ – Ảnh minh họaMột điều đơn giản mà tất cả phụ nữ đều cần làm để phòng tránh viêm nhiễm vùng kín là phải đi tiểu ngay sau khi quan hệ. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm rất nhiều. Tuy nhiên, rất ít phụ nữ làm điều này do họ quen với việc nằm trên giường hoặc ngủ luôn sau khi quan hệ. Hoặc có người vệ sinh vùng kín bằng cách thụt rửa sau khi quan hệ mà không biết thói quen này có hại hơn là lợi.

Tại sao việc đi tiểu ngay lập tức sau khi quan hệ tình d.ục có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro viêm nhiễm? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chẳng cần nói, bạn cũng biết vùng kín là ‘ổ’ vi khuẩn. Các vi khuẩn nằm trong và ngoài hậu môn có thể di chuyển vào bên trong vùng kín khi giao hợp. Nếu chúng đến được niệu đạo, nó có thể gây viêm nhiễm.

Sau khi quan hệ, điều quan trọng là bạn cần đi tiểu ngay để rửa sạch vùng kín. Hành động này có thể giúp tống khứ những thứ dơ bẩn trong niệu đạo và ngăn một số vi khuẩn có hại thâm nhập vào thận hay bàng quang.

Các thống kê cho hay, cứ 10 phụ nữ thì có ít nhất 2 người bị viêm đường tiết niệu ít nhất 1 lần trong đời. Đi tiểu ngay sau khi giao hợp có thể giảm thiểu nguy cơ này.

Ảnh minh họa: InternetCác chuyên gia sức khỏe cho hay, bạn nên đi tiểu ít nhất trong vòng nửa giờ sau khi giao hợp vì đi tiểu là cách duy nhất để trục xuất những dị vật thâm nhập vào vùng kín của bạn trong khi quan hệ.

Nếu bạn có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, hoặc nếu cảm thấy buồn tiểu quá nhiều lần hoặc màu nước tiểu quá sậm, thế thì điều đó có thể cho thấy bạn đã bị viêm đường tiết niệu. Hãy đi khám bác sĩ ngay nhé.

Ngoài việc duy trì thói quen đi tiểu ngay sau khi quan hệ, bạn cũng đừng quên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín để phòng tránh vài loại viêm nhiễm khác nhé.

Dùng bao cao su có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm, tuy nhiên việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ là hành động cần làm. Từ giờ trở đi, đừng quên làm điều này sau mỗi lần làm ‘chuyện ấy’ nhé. Đây là thói quen nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích.