Thứ Bảy, 15/04/2017 | 16:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cận cảnh quá trình xăm đầu mạo hiểm của cô gái cạo đầu gây sốc

Không như những lời bình luận “cạo đầu thể hiện”, “cạo đầu câu like” của nhiều thành viên mạng, nữ thợ xăm 9X không ngại đau đớn để thực hiện hình xăm họa tiết lên đầu.

 

Phạm Mai là nữ thợ xăm 9X được biết đến với nhiều câu chuyện như xăm hình phượng hoàng ở cổ, bị người lớn dè bỉu giữa phố. Khi chia sẻ những hình ảnh cá nhân, để lộ những hình xăm lớn nhỏ, nhiều màu sắc ở khắp cơ thể, Phạm Mai nhận được không ít lời nhận xét từ cộng đồng mạng. Đa phần trong số đó vẫn là những lời lẽ khiếm nhã, đánh giá nhân cách, phẩm chất của cô thông qua những hình xăm.

Mọi thứ đã sẵn sàng

 

Từ ngày có những hình xăm đầu tiên, cho đến tận bây giờ, khi hơn 90% da thịt được phủ kín bằng họa tiết lớn nhỏ, Mai đã sống trong dư luận với nhiều lời dèm pha, đánh giá. Tuy nhiên, cũng như bao người thật sự yêu thích và đam mê bộ môn này, nữ thợ xăm bỏ ngoài tai tất cả để sống và làm việc một cách nhiệt huyết nhất.

Mới đây, Mai lại khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quyết định cắt phăng mái tóc ngang vai để lấy thêm “đất” xăm hình. Một lần nữa, dù không mời gọi nhưng dư luận lại ập đến với những lời lẽ khó nghe. Họ cho rằng Mai đang cố tình thể hiện để câu like, để được nổi tiếng.

Không thuốc tê, Mai để bản thân vượt qua nỗi đau của từng đường kim ở phần da đầu

Suốt thời gian này, người bạn đời của Mai luôn sát cánh và nắm chặt tay cô

Không tranh luận quá nhiều trên mạng xã hội, Mai chỉ lặng lặng triển khai dự định xăm hình ở đầu của mình. “Không ai cạo đầu gây chú ý rồi chịu đau cả tiếng đồng hồ để thể hiện cả” – Mai nói.

Dù đã xăm rất nhiều hình như khi những mũi xăm đầu tiên đi vào phần da ở đầu, Mai không thể ngăn được ngăn được cơn rùng mình vì đau đớn. Mũi xăm vô tình chạm vào tuyến lệ, khiến nước mắt chảy một bên, da gà nổi khắp cánh tay. Xăm được 10 phút, cả thợ xăm lẫn người xăm đều dừng lại nghỉ ngơi.

Một khi đã thích, đã đam mê thì lời nói của dư luận không phải là rào cản

Mất hơn một tiếng đồng hồ, họa tiết phong cách châu Âu được phác thảo rõ nên trên đầu của nữ thợ xăm 9X. “Dù chưa hoàn thiện nhưng đây là bằng chứng thể hiện rằng, mình cạo đầu không phải để gây chú ý, đơn giản vì đam mê, vì muốn có thêm hình xăm mới” – Mai chia sẻ.

Phần lên nét xem như hoàn thiện

Thành quả sau hơn 1 giờ đồng hồ chịu đau đớn

Mai đã sở hữu rất nhiều hình xăm trên người

Một bức ảnh chân dung được đăng lên, người thường không ai để ý, trong khi người có nhiều hình xăm lại nhận được vô số bình luận chỉ trích, lên án, dè bỉu. Đây được xem là áp lực, là dư luận mà những người yêu thích xăm hình, theo nghề một cách chân chính phải hứng chịu, mỗi ngày.

Dù vậy, khi xã còn định kiến, còn kỳ thị thì Mai và những người trong giới vẫn ngày một nỗ lực, cố gắng thể hiện và xây dựng hình ảnh của mình bằng con đường không thị phi.