Thứ Năm, 25/12/2014 | 10:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cận cảnh những loài rắn đẹp nhất thế giới

Khác với đồng loại khoác diện mạo xinh đẹp che giấu nọc độc, những loài rắn này lại “đẹp từ trong ra ngoài”, theo nghĩa không hề có độc.


 

Rắn sọc đốm đỏ Oreocryptophis porphyraceus được xem là một trong những loài rắn có sắc màu rực rỡ nhất ở Việt Nam. Chính ngoại hình ưa nhìn cùng việc không có nọc độc khiến chúng bị săn lùng ráo riết, phục vụ thú nuôi rắn kiểng của dân chơi.

 

 

Cũng là một loài rắn nước của Việt Nam, rắn hoa cỏ nhỏ Rhabdophis subminiatus hoàn toàn vô hại với con người nhưng lại là đối thủ không thể không đề phòng của các loài máu lạnh lưỡng cư.

 

 

Rắn sữa (tên khoa học là Lampropeltis Triangulum hondurensis) được tìm thấy ở Honduras và Nicaragua. Chúng là một trong những loài rắn nước đẹp nhất nhưng thường bị nhầm với rắn san hô – một loài có nọc độc cực mạnh.

 

 

Chú rắng trắng tinh này có thể được tìm thấy ở Texas, Arizona và Louisiana (Mỹ). Thức ăn của chúng thường là chuột, các loài động vật gặm nhấm nhỏ khác và hoàn toàn không có độc.

 

 

Với chiều dài gần 3m, rắn chàm phương đông là loài rắn dài nhất nước Mỹ. Tuy không có nọc độc nhưng chúng lại miễn dịch với nọc độc của rắn đuôi chuông. Khi nhìn dưới ánh mặt trời, màu đen huyền bí trên cơ thể chúng lại gần giống như màu xanh.

 

 

Rắn cườm Chrysopelea ornata có đầu màu xanh lục, thân màu vàng xanh lục nhạt. Đây là loài rắn nhỏ bé và nhút nhát, thường hoạt động kiếm ăn ban ngày và thức ăn chủ yếu là những loài thằn lằn nhỏ.

 

 

Rắn lam thuộc họ Coluber constrictor – một trong số các loài rắn nước. Người ta thường bắt gặp rắn nước màu xám nên chú rắn màu xanh lam này được coi là rất quý hiếm.

 

 

Trăn cầu vồng có diện mạo óng ánh sắc màu y như tên gọi của nó. Chúng được tìm thấy dọc theo lưu vực các con sông ở Trung và Nam Mỹ, có cơ thể ánh lên màu sắc sặc sỡ.

 

 

Rắn ngô khá sặc sỡ với ngoại hình không khác gì một bắp ngô lai tạo. Thức ăn của chúng chủ yếu là chuột, chim, trứng chim và cả thằn lằn.

 

 

Cũng là một loài rắn nước, rắn đốm (Speckled Racer) chỉ tìm thấy ở Mỹ, bang Texas. Những màu sắc với độ tương phản khá cao cùng phần đầu màu kem khiến chúng trở nên hết sức thu hút, đặc biệt lại không có nọc độc.

 

 

Rắn hồng Liophidium Pattoni có những đốm màu hồng tươi nối tiếp trên lưng làm chúng trở thành loài rắn nổi bật nhất Madagascar.

Theo Kiến Thức