Chủ Nhật, 23/08/2015 | 20:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cận cảnh du thuyền Aloha triệu đô bị chìm ngoài khơi Hy Lạp

Can canh du thuyen Aloha 137 ty dong bi chim ngoai khoi Hi Lap

Theo Daily Mail đưa tin ngày 22.8, siêu du thuyền Aloha trị giá hơn 6 triệu USD (~ 137 tỷ đồng) đã bị chìm ngoài khơi đảo Mykonos, Hiy Lạp. Một cảnh tượng chắc chắc đến các đại gia, diễn viên điện ảnh, siêu mẫu chân dài đều phải… rơi lệ.

Chiều hôm qua, ngày 21.8, những hình ảnh và nhiều đoạn video ghi lại cảnh siêu du thuyền Aloha trị giá hơn 6 triệu USD (~ 137 tỷ đồng) bị chìm từ từ xuống đáy biển, ngoài khơi đảo Mykonos, Hy Lạp, nhanh chóng lan truyền với một tốc độ chóng mặt và trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.

Theo báo chí địa phương cho hay, có khoảng 4 người nước ngoài có mặt trên du thuyền này, khi nó bất ngờ bị mắc cạn trên rạn san hô vào lúc bình minh ngày hôm qua

Can canh du thuyen Aloha 137 ty dong bi chim ngoai khoi Hi Lap-hinh-anh-1

Cận cảnh du thuyền Aloha 137 tỷ đồng bị chìm ngoài khơi Hy Lạp.

Can canh du thuyen Aloha 137 ty dong bi chim ngoai khoi Hi Lap-hinh-anh-2

Nhiều ý kiến cho rằng, du thuyền này có thể đã đụng phải đá ngầm, dẫn đến việc nó bị chìm.

Những bức ảnh được công bố bởi tờ Boat International cho thấy du thuyền bị chìm dưới nước hơn nửa thân, chỉ còn phần mũi tàu nhô khỏi mặt nước, vài phút trước khi bị chìm hoàn toàn.

Được biết, không có bất kỳ ai bị thương hay thiệt mạng trong vụ việc này. Tất cả họ đều đã được lực lượng cứu hộ bờ biển giải cứu bằng canô và chở vào bờ an toàn, theo báo Mykonos đưa tin.
Các nhà chức trách cũng nhanh chóng thiết lập hệ thống phao nổi xung quanh khu vực tàu chìm, để hấp thu tất cả dầu, chất thải và rác từ du thuyền có thể bị rò rỉ ra biển, gây nguy hại đến hệ sinh thái nơi đây.
Can canh du thuyen Aloha 137 ty dong bi chim ngoai khoi Hi Lap-hinh-anh-3
Can canh du thuyen Aloha 137 ty dong bi chim ngoai khoi Hi Lap-hinh-anh-4
Can canh du thuyen Aloha 137 ty dong bi chim ngoai khoi Hi Lap-hinh-anh-5
Nhiều ý kiến cho rằng, khi đang di chuyển ngoài khơi đảo Mykonos, du thuyền này có thể đã đụng phải đá ngầm, dẫn đến việc nó bị chìm. Nhưng đó chỉ là suy đoán, đến nay, các quan chức vẫn chưa công bố nguyên nhân của vụ chìm du thuyền này.
Theo các chuyên gia của tạp chí Yacht Habour, siêu du thuyền Aloha này chính là mẫu Navetta 33 Crescendo Ziacanaia, thuộc bộ sưu tập Ferretti Custom, dòng du thuyền lớn có thân vỏ làm từ sợi thủy tinh.

Nguồn tin của trang web này cũng nói rằng du thuyền này nhiều khả năng đã gặp sự cố về điện, ngăn chặn các cơ chế an toàn được triển khai trong trường hợp nước tràn vô thân tàu.

“Đó là lý do duy nhất giải thích việc nó có thể chìm nhanh đến như vậy”, nguồn tin chia sẻ.

Theo thông tin từ Yacht Harbour, mẫu mới nhất của dòng du thuyền này hiện đang trên thị trường với giá 7,2 triệu euro (~ 11 triệu USD), trong khi đó, du thuyền Aloha lại cũ hơn, đời 2011, có giá mềm hơn, khoảng 6,2 triệu USD (~ 137 tỷ đồng).
Sự việc vẫn đang được cảnh sát Hy Lạp điều tra làm rõ.