Thứ Sáu, 04/07/2014 | 13:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cận cảnh cảm xúc phụ huynh ngày đầu tiên đưa con đi thi

Sáng sớm, đưa con đến trường thi trong tâm trạng lo lắng và hồi hộp. Sĩ tử vào thi, họ lại vạ vật ngồi chờ ngoài cổng trường dưới nắng nóng oi bức, với đủ mọi cảm xúc khác nhau.


Sáng nay (4/7), sĩ tử trên cả nước đã có mặt tại nhiều địa điểm thi để dự thi môn Toán – môn mở đầu cho kỳ thi Đại học đợt 1 năm 2014. Vì đây là môn đầu tiên của đợt thi khối A, nên các bậc phụ huynh đã hộ tống con mình rất cẩn thận, chăm chút cho các sĩ tử từng tí một.


Hai ông bố hộ tống và không ngừng động viên, chăm sóc con gái đi thi môn đầu tiên.
Có mặt tại địa điểm thi các trường Bách Khoa, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Xây Dựng và ĐH Ngoại Thương từ trước giờ tập trung khoảng 1 – 2 tiếng, cho đến tận khi sĩ tử đã vào phòng thi nhưng các bậc phụ huynh vẫn tập trung trước cổng trường thi để ngóng chờ. Đủ mọi cung bậc cảm xúc trên những gương mặt lo âu, thấp thỏm hồi hộp của họ. Với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ ra Thủ đô. Nét bỡ ngỡ và lo lắng vẫn còn nguyên trong đôi mắt đỏ au vì thiếu ngủ, mồ hôi ướt áo nhưng chốc chốc vẫn không quên ngó vào cổng trường.

Một người cha chờ con tại địa điểm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội.


Gương mặt thất thần lo lắng của ông bố đưa con đi.
 


Các bà mẹ cũng căng thẳng không kém suốt 3 tiếng chờ con làm bài.


Ông bố này đã có phương tiện tránh nóng hữu hiệu. 


Sĩ tử làm bài bên trong, phụ huynh nóng lòng ngồi chờ phía ngoài.
Anh Tiến Thịnh, ở Thái Bình lên Hà Nội đã 3 ngày nay. Anh thuê trọ ở khu Láng Hạ, giá phòng 300 nghìn đồng/ngày để 2 bố con có nơi tá túc chờ ngày thi. Gương mặt mệt mỏi vì nắng nóng, anh chỉ dám mua một cốc trà đá và vội kêu đắt, “những 5 nghìn một cốc”. Thi xong đợt khối A – trường Ngoại Thương này, anh Thịnh vẫn ở lại để con gái thi nốt khối B trường Y. Lau mồ hôi, anh mệt mỏi nói: “Lên đây lại bị lây bệnh đau mắt đỏ của khách trọ khác, nên không dám tiếp xúc với con nhiều sợ nó lây. Tối con ngủ thì bố ra hành lang trải chiếu nằm”.

Anh Tiến Thịnh (Thái Bình) lần đầu tiên ra Hà Nội để đưa con gái đi thi khối A1 trường ĐH Ngoại Thương.


Những ánh mắt trông ngóng về phía cổng trường, chờ đợi mặc dù còn hơn 1 tiếng nữa mới hết giờ thi.

Chị Hồng, quê Thanh Hóa thì thoải mái hơn nhờ ở nhà họ hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng. Con trai chị cũng thi vào ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Lần đần tiên biết đến Hà Nội nhờ đưa con đi thi, chị không ngồi quán uống trà đá mà nhất định đứng suốt 3 tiếng chờ con thi xong, trên tay là cốc nước lấy từ phía tình nguyện viên. Chị Hồng tâm sự, may mà có các thanh niên tình nguyện chỉ dẫn nhiệt tình, chứ sáng nay mẹ con chị lơ ngơ còn nhầm với địa điểm thi trường Ngoại Giao phía trên.


Nụ cười vui sướng khi thấy con bước ra khỏi cổng trường thi
10h15, sĩ tử ùa ra từ các địa điểm thi. Các ông bố bà mẹ đã đứng lên chờ đợi từ trước đó 30 phút, mắt ai cũng hướng về phía cổng trường và tìm kiếm đứa con thân yêu của mình. Nhiều ông bố cười phá lên vui sướng vì con làm hết bài, mặc dù đề khó. Thời tiết Hà Nội hôm nay nắng nóng hơn hẳn, lưng áo phụ huynh nào cũng ướt đẫm, nhưng quan trọng hơn cả là hỏi han động viên con, đưa con đi “tiếp sức” chuẩn bị cho cuộc chiến buổi chiều…

Theo Trí Thức Trẻ