Thứ Năm, 07/08/2014 | 17:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

CẦN BIẾT: Cách để tránh mua phải thẻ cào giả Viettel

Gần đây, tại một số địa phương xuất hiện thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng bị làm giả một cách khá tinh vi khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang. Để tránh mua phải thẻ cào giả, người nạp thẻ cần đặc biệt lưu ý một số kinh nghiệm “xương máu” dưới đây.

Theo thông tin từ phía Viettel, gần đây, tại một số địa phương đã xuất hiện thẻ cào giả của nhà mạng mệnh giá 100.000 đồng được làm rất tinh vi. Người nạp thẻ phải bỏ ra 100.000 đồng nhưng sau khi nạp thẻ, tài khoản chỉ được cộng thêm 20.000 đồng hoặc nhận được tin nhắn báo “Mã số thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng”.

Ngay sau khi có thông tin nói trên, Viettel đã xác minh và khẳng định không phát hành các mẫu thẻ cào này. Đây là loại hàng giả do các đối tượng xấu sản xuất và “tuồn” ra thị trường với mục đích lừa đảo khách hàng. Nhà mạng này khuyến cáo, để tránh tình trạng mua phải thẻ cào giả, người nạp thẻ chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ có uy tín. Ngoài ra, nhà mạng còn đưa ra một số nhận biết bằng mắt thường để người tiêu dùng biết cách phân biệt giữa thẻ cào thật và thẻ cào giả như sau:
VHUEviettel_3_cong_an_nhan_dan_HLQV.jpg (1)
Thẻ cào giả thường có cùng serial (phổ biến là hai dãy số 53835805546, 53835832354), có mệnh giá 100.000 đồng

Bề mặt thẻ không có lớp bảo vệ chống thấm nước, dải chữ hologram không đổi màu khi nghiêng qua các hướng


Không có hình chữ chìm: viettel-100.000đ. Với thẻ chuẩn, độ rộng của lớp tráng bạc ở tất cả các mệnh giá là bằng nhau.


Các dòng chữ in trên thẻ cào không đồng đều, bị mất. Khi cào lớp tráng bạc, một phần trong dãy mã thẻ bị mất hoặc mờ  (bên trái là thẻ giả với các con số đầu trong dãy mã thẻ bị mất, bên phải là thẻ cào Viettel “xịn” với dãy mã thẻ đầy đủ 13 số)

 Theo Dân Việt